Chuyên mục: Mang Thai

By: Đoàn Thị Mai

Thôi thường nhận rằng ” bà bầu có thể sử dụng cao dán ” nhưng bạn cần phải biết nên sử dụng như thế nào và sử dụng vào lúc nào ( hãy đọc thật kĩ bài viết này nhé – đừng thoát ra không sẽ hối tiếc đó ).

Tôi hiểu tâm lý bạn ! khi mang thai chắc chắn bạn đang dính đau đầu phải không ? và mỗi lúc đau đầu bạn muốn uống thuốc nhưng lại sợ thuốc ảnh hưởng đến thai nhi phải không. Chắc chắn lúc này bạn đang muốn dùng cao dán thay thế thuốc giảm đầu đúng không ?

bà bầu đau đầu dùng miếng dán giảm đau được không

Đối với những người bình thường thì họ có thể tự do uống thuốc hay dùng cao dán mà không phải lo lắng về vấn đề gì cả.

Nhưng đối với bà bầu lại khác. Bác sĩ Đoàn Thị Mai cho biết rằng những loại thuốc giảm đau đầu hiện nay đều có ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng.

Và bạn đang phân vân đến việc dùng cao dán phải không ? hãy yên tâm tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này ngay bây giờ.

bà bầu đau đầu có nên dùng cao dán không
Bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng miếng dán hay cao dán nhé!

Theo các bác sĩ hàng đầu thế giới đã cho biết rằng ” bà bầu hoàn toàn có thể sử dụng cao dán, miếng dán như người bình thường mà không phải lo về việc có nên dùng hay không ”

Với việc dùng miếng dán chị em sẽ giảm được cơn đầu đầu nhanh nhất, thông thường bạn dùng cao dán trên chán khoảng 6 -8 tiếng là có thể bóc ra rồi!

Chính vì việc bà bầu có thể dùng miếng dán nên việc bạn cần làm lúc này là mua những miếng dán, cao dán ở những cửa hàng thuốc uy tín để đảm bảo về mặt chất lượng.

Lưu ý khi sử dụng cao dán, miếng dán cho bà bầu?

Ok, khác với người bình thường nên tôi đã nghiên cứu rất lâu về việc dùng cao dán cho bà bầu. Và cuối cùng tôi đã rút và kết luận và nhắc nhở bạn một số lưu ý khi sử dụng cao dán như sau :

 1. Sau khi tháo miếng dán bạn hãy vệ sinh sạch sẽ vùng da vừa dán. Và miếng dán đã được sử dụng không được tái sử dụng vào lần sau
 2. Tuyệt đối không được dùng cao dán ở những vùng da bị thương và nghiêng cấm dùng cao dán, miếng dán ở bụng vì trong miếng dán có những thành phần như long não, bác hà… và những thành phần này ngấm qua da gây ảnh hưởng đến thai nhi.
 3. Không nên cắt miếng dán ra thành nhiều miếng vì như vậy khiến chất lượng của nó giảm đi rất nhiều.
 4. Sau khi sử dụng nên vất miếng dán cận thận nếu vô tình trẻ em nghịch phải sẽ gây ngộ độc.

Kết luận: như vậy bạn đã biết bà bầu có được dùng cao dán đúng không nào ? từ giờ có thể yên tâm rồi nhé ( ahihi )

bà bầu đau lưng có được dán cao

Vâng hết đau đầu lại đến đâu lưng ( nhưng tôi vui vì được phục vụ các bạn )

Ok, để tôi chốt lại như thế này cho các bạn cùng hiểu nhé!

Việc dùng cao dán sẽ không ảnh hưởng gì tới mẹ và bé nhé. Đau lưng hay đâu đầu hay đau cái gì bạn vẫn có thể sử dụng miếng dán nhé nhưng chỉ 1 điều bạn cần lưu ý là ” tuyệt đối không được dán cao dán, miếng dán ở bụng và những chỗ trầy xước thôi “

Những miếng dán giảm đau cho bà bầu hiệu quả nhất

Tôi xin được phép nói rằng ” tôi không vì đồng tiền mà quảng bá sản phẩm, tôi chỉ review những sản phẩm nào mà nó thực sự có đủ chất lượng để giúp đỡ bạn trong cuộc sống mà thôi ”

Ok nhé! bây giờ tôi sẽ nói ra những miếng dán mà nó có hiệu quả nhất ( bạn hãy mua những loại nào giống với những loại mà mình đã nói nhé )

1: Miếng dán TUCKS

miếng dán TUCKS
miếng dán TUCKS rất tốt đối với phụ nữ mang thai

2:  Miếng dán salonship

miếng dán salonship
Miếng dán giảm đau cho bà bầu salonship

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hoàn thành xong bài viết ” bà bầu đau đầu có được dùng cao dán không ” qua bài viết này mình mong muốn bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này nữa!

Ngoài ra bạn cũng có thể xem bài viết Bà Bầu Có Được Dùng Dầu Gió Không để có thêm nhiều kiến thức hơn trong vấn đề đau đầu nhé. Và cuối cùng là nếu bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn chia sẻ để nhiều bà mẹ khác cùng biết nhé! Thân

Read Full Article

By: Đoàn Thị Mai

Tôi phải công nhận một điều rằng khi mang thai chị em phụ nữ phải chịu rất nhiều áp lực từ ra đình, từ việc thay đổi vóc dáng bản thân và việc này tôi đã nói đã nói rất kĩ ở bài viết Tại Sao Bà Bầu Hay Khóc .

Một áp lực quan trọng đó chính là việc bạn phải chịu nhiều căn bệnh khi mang thai. Không chỉ là việc ăn uống, ngủ nghỉ đúng cách mà khi làm bất cứ việc gì bạn đều phải thận trọng. ( tôi rất hiểu cái cảm giác ấy )

Để tôi lấy 1 ví dụ cho bạn thấy :

 • Chính bản tôi đây ( Đoàn Thị Mai ) năm tôi mang thai và đặc biệt ở đây là tôi mang thai bé gái. Hồi đó người dân việt nam ta vẫn còn trọng nam khinh nữ và chính vì vậy tôi đã phải chịu rất nhiều áp lực từ phía ra đình. Không những thế khi tôi mang thai tôi phải ăn uống cận thận và điều không thể tránh khi mang thai đó chính là việc bị ” đau đầu “

Vậy bạn đã từng bị đau đầu khi mang thai chưa ?

Và khi đau đầu bạn thường dùng cách nào để chữa trị ?. Riêng tôi thì đã dùng dầu gió để chữa trị ( hồi đó chưa hiểu biết nhé )

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là “ bà bầu ngửi dầu gió có sao không ” tôi tin chắc bạn cũng đang quan tâm đến câu hỏi này phải không ?

Hãy tiếp tục kéo xuống và đọc thật kĩ bài viết này nhé. Tôi hứa là sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chi tiết, đầy đủ nhất.

Dầu gió là gì và có những thành phần gì ?

tác dụng của dầu gió
Dầu gió là gì – bạn đã biết tác dụng của dầu gió chưa ?

Bạn có đồng ý với tôi rẳng ” dầu gió có rất nhiều công dụng trong việc hỗ trợ giảm đau đầu, trị ngứa, trị viêm xoang …” không ?

Nhưng đó chỉ là đối với những người bình thường thôi nhé!

Vậy trong dầu gió có những thành phần gì ?

 • Dầu gió là một loại chất lỏng dạng tinh dầu nó có công dụng trị cách bệnh ngoài ra trên cơ thể. Thông thường loại dầu này được đóng trong lọ thủy tinh.
 • Thành phần của dầu gió là ” tinh dầu, khuynh điệp, quế, tràm, long não và nhiều thành phần khác.

Tác dụng của dầu gió

Lưu ý ( mình đang nói đến tác dụng của nó đối với người bình thường nhé )!

Trước khi mang thai bạn có hay dùng dầu gió không ? và sau khi dùng dầu gió để chữa bệnh gì đó bạn thấy hiệu quả nó ra sao ? ( hãy comment phía dưới cho chúng tôi biết nhé )

Khi bạn sử dụng bạn sẽ thấy dầu gió có vị cay, tính mát và có tác dụng hạ sốt, giúp ra mồi hôi, giảm ho, trị ngứa do con trùng cắn, giảm đau nhức đầu và làm tinh thần sảng khoái hơn…

bà bầu ngửi mùi dầu gió có sao không ?

mang thai dùng dầu gió
bà bầu ngửi dầu gió có sao không – hình ảnh minh họa

Ok, đây chính là phần mà bạn đang mong chờ rất đúng không ( tui biết thừa,ahihi )

Vậy đọc qua 2 phần bên trên bạn đã biết dầu nó là gì và công dụng của nó như thế nào rồi đúng không. Nhưng bạn đang thắc mắc ” bà bầu ngửi mùi dầu gió có sao không

Ok, hãy để tôi giải đáp cho bạn !

Theo các chuyên gia cho biết và cũng như kinh nghiệm mang thai của mình thì việc dùng dầu gió rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Tuy nhiên bạn phải biết dùng dầu gió ở những lúc nào mới là đúng cách.

Để tôi lấy ví dụ cho bạn hiểu!

 1. Nếu bạn dùng dầu gió để chữa ngứa , côn trùng cắn thì hoàn toàn bạn có thể sử dụng dầu gió mà không cần phải lo lắng gì.
 2. Nếu bạn dùng dầu gió để ngửi ( giúp sảng khoái tinh thần, trị đau đầu … ) thì tuyệt đối không nên sử dụng dầu gió vì chúng có chứa thành phần như long não, tinh dầu bạc hà… và các thành phần này có thể gây hại cho thai nhi.

Kết luận: Nếu bạn dùng dầu gió để ngửi thì không nên nhé !

bà bầu có được xoa dầu gió vào bụng không

Vâng phần trước mình đã nói rằng bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu gió khi mang thai vào những mục đích sử dụng như ” trị vết con trùng cắn, ngứa ”

Và đã có một câu hỏi được đặt ra là ” bà bầu có được xoa dầu gió vào bụng không ” ?

Hãy lắng nghe tôi nói nhé!

 • Nếu dùng dầu gió xoa vào bụng thì chắc hẳn bạn đang đau bụng phải không. Và tôi xin nói rằng tuyệt đối bạn không nên sử dụng dầu gió để xoa bụng nhé vì như đã nói chúng có thành phần như long não, bạc hà…. Và các thành phần này thấm qua da xâm nhập vào trong gây ảnh hưởng nặng đến thai nhi.

Kết Luận: Tuyệt đối không nên sử dụng dầu gió để xoa vào bụng khi mang thai nhé. Hãy tìm một phương pháp chữa đau bụng khác nhé hoặc có thể thai nhi đạp nên gây cho bạn cảm giác đau bụng.

bà bầu nên dùng dầu gió nào ?

bà bầu nên dùng dầu gió nào
bà bầu nên dùng tinh dầu tràm thay dầu gió!

Tôi đã phải đồng tình với ý kiến ” dầu gió không thể thiếu đối với con người việt nam chúng ta ”

Và đối với việc dùng dầu gió cho bà bầu cũng vậy . Nếu bà bầu sử dụng đúng cách thì sẽ không gây rảnh hưởng gì cho mẹ và bé ( xem lại phần bên trên nhé )

Và chắn hẳn bạn đang phân vân “ bà bầu nên dùng dầu gió nào ” đúng không ?

Tốt nhất bạn nên dùng tinh dầu tràm thay cho dầu gió vì công dụng của nó cũng vậy nhưng nó tốt hơn khi dùng bà bầu !

bà bầu có được dùng dầu tràm không ?

Dầu tràm hay được gọi là tinh dầu tràm. Chúng được sản xuất từ lá lá cây tràm gió hoàn toàn tự nhiên ( nói đến tự nhiên là tốt cho bà bầu rồi ).

Tinh dầu tràm có tính ấm nhưng lại rất dịu. Nó không mẫn cảm gì đối với phụ nữ mang thai vì vậy bạn có thể sử dụng nó thay cho dầu gió.

Dầu tràm có thể bôi trực tiếp đối với người lớn nhưng không dùng lượng lớn tinh dầu lên da, hoặc người có làn da quá nhạy cảm nên pha với dầu nền (Dầu ô liu, dầu hạnh nhân,…) để tinh dầu có thể phát huy tốt tác dụng và giảm lượng bay hơi nhiều nhất có thể.

Típ: Hãy mua dầu tràm ở những cơ sở, cửa hàng uy tín nhất để đảm bảo về chất lượng sản phẩm nhé. Khi dùng dầu tràm bạn có thể hòa chúng vào một ít nước ấm nhé!

Tác dụng của tinh dầu tràm

Tác dụng của dầu tràm là ” giúp kháng khuẩn, điều trị các bệnh về hô hấp, giảm đau nhức các cơ ,viêm phế quản, chống cảm lạnh … đối với phụ nữ mang thai nhé ”

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hoàn thành và trả lời xong câu hỏi ” bà bầu dùng dầu gió “. Lời khuyên vào lúc này là bạn hãy đọc thật kĩ bài viết bài viết để hiểu rõ nhất nhé.

À bạn đã biết âm nhạc cho bà bầu chưa? Nếu chưa hãy xem bài viết Nhạc Cho Bà Bầu Giúp Con Thông Minh để có thể giúp bé thông minh ngay từ trong bụng mẹ nhé!

Như thường lệ nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích thì đừng quên nhấn chia sẻ bài viết lên các mạng xã hội để nhiều bà bầu khác cùng biết nhé. Thân!

Read Full Article

By: Đoàn Thị Mai

Bạn có đồng ý với tôi rằng ” khi mang thai cơ thể thay đổi rất nhiều, suy tư, lo lắng, trầm cảm…” không ?

Chắc chắn là vậy rồi!

Bà bầu là một người thường bị gia địch ” bỏ mặc ” nếu theo quan niệm hồi xưa. Nếu bạn thường xuyên khóc trong quá trình thai kỳ thì khả năng bạn đang dính triệu chứng mẫn cảm trong thai kỳ.

Khi mang thai người phụ nữ luôn luôn cảm thấy buồn, tủi, và dễ bị tổn thương. Có rất nhiều nguyên nhân khiến chị em thường xuyên thấy tủi thân, thậm chí là bật khóc.

Vậy những nguyên nhân đó là gì ? chúng mình cùng đi tìm hiểu nhé!

Nguyên nhân khiến bà bầu dễ khóc

Ok, nào chúng mình cùng bắt đầu đi tìm hiểu nào!

1: sự thay đổi hormone

Khi mang thai cơ thể sản sinh ra nội tiết tố như progestrerone và estrogen. Các loại hormone này khiến chị em cảm thấy bị tủi thân, nhạy cảm với mọi lời nói. Chính vì vậy bạn đừng lo lắng quá mức đến việc mang thai hay bị tủi thân trừ khi bạn đang tủi thân , khóc về một lí do nào đó.

2: Sự căng thẳng, mệt mỏi

Trong xuất quá trình mang thai bạn phải chịu ác lực, đối mặt với rất nhiều thứ như ” mệt mỏi, lo lắng …”. Suy nghĩ về mặt chăm sóc trẻ nhỏ, cách sinh con, và ốm nghén cũng là một nguyên nhân gây ra sự căng thẳng, mệt mỏi đó.

3: Thay đổi về mặt cơ thể

tại sao bà bầu dễ khóc
Chắc chắn bạn sẽ buồn, chán khi thay đổi về vóc dáng, sắc đẹp cơ thể khi mang thai đúng không?

Bạn có đồng ý với tôi rằng ” khi mang bầu có thể bạn sẽ thay đổi rất nhiều về vóc dáng – vẻ đẹp ” không ?

Và đó là lý do bạn cảm thấy buồn chán, tủi thân khi đứng trước gươm hoặc bước chân ra ngoài đường.

Tâm sự: Không phải nói đâu xa chính bản thân tôi đây, hồi chưa mang thai tôi xinh phết đấy nhưng sau khi mang thai nhìn tôi béo ơi là béo, không chỉ béo đâu mà mặt còn đầy tàn nhan, mụn..Và lúc đó bạn biết gì không tôi đã buồn mấy tháng trời đó.

4: Mất ngủ

Bạn có đồng ý với tôi rằng ” ngay cả trước lúc mang thai mà mất ngủ thì sáng hôm sau không muốn đi làm ” phải không ?

Và khi mang thai bạn phải thường xuyên đối mặt với vấn đề mất ngủ ( tùy người nhé ). Bạn mất ngủ cơ thể sẽ vô cùng mệt mỏi, việc mất ngủ đi đôi với việc căng thẳng mệt mỏi và chính vì thế bạn hay cảm thấy chán nản, mệt mỏi, tủi thân, khóc…

Và đó là 4 lý do chính gây ra tình trạng bà bầu hay khóc. Giờ đây bạn đã giải đáp được câu hỏi ” tại sao bà bầu dễ khóc ” rồi nhé!

mẹ bầu khóc ảnh hưởng đến thai nhi như thế nào?

Theo các nhà khoa học cho biết thì bà mẹ thường xuyên khóc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thai nhi. Vậy sau đây là những ảnh hưởng mà thai nhi phải gánh chịu khi mẹ nó khóc nhé!

1: thai nhi chậm phát triển

Vâng đúng vậy các mẹ ạ!  Nếu bạn khóc nhiều tinh thần sẽ suy sụp . Khi khóc nhiều bạn sẽ thấy thế giới này chả có ý nghĩ gì nữa nên đâm ra bạn lười hoạt động, lao động… Và điều này khiến quá trình trao đổi chất giữa mẹ và bé bị ảnh hưởng đâm ra thai nhi sẽ chậm phát triển.

Giải pháp: Nếu mà khóc thì cũng nên cố gắng đứng dậy đi lại, hoạt động để quá trình trao đổi chất giữa mẹ và bé không bị gián đoạn nhé

2: Làm mẹ và bé trở lên tăng động

Tôi chắc chắn rằng ” khi khóc, buồn mà ai đó trêu bạn thì bạn sẽ chửi người ta, thậm chí còn làm càng ”

Bạn có đồng ý với quan điểm của tôi không ?

Khi bà mẹ khóc sẽ sản xuất ra progestrerone và estrogen và 2 loại hoóc-môn gây ảnh hưởng đến hệ thần kinh của mẹ khiến bà mẹ trở lên tăng động hơn. Không những thế việc bà mẹ thường xuyên bị tăng động còn lan truyền sự tăng động đó sang thai nhi khiến trẻ lớn lên thường nóng tính, tăng động…

Giải pháp: Nói thật chứ nếu bạn để con trai ra mà tăng động thì hơi mệt đó. Giải pháp mà bạn cần cố gắng là nếu có khóc thì đừng có nổi nóng, tăng động

3: Khiến thai nhi lớn lên bị tự kỉ

trẻ nhỏ tự kỷ
Việc bà mẹ hay khóc sẽ gây ra tình trạng tự kỷ khi con lớn lên

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng ” nếu bà mẹ thường xuyên khóc sẽ khiến thai nhi bị trầm cảm, tự kỉ ngay từ lúc còn trong bụng mẹ ”

Vì thế bạn đừng bi quan nếu nếu không muốn con mình mai sau tự kỉ, trầm cảm nhé.

4: Rối loạn giới tính

Các chuyên gia giới tính cho biết rằng ” nếu bà mẹ khóc nhiều sẽ gây ra căng thẳng gây ra sẽ tiết ra các hormone cortisol nhiều hơn và làm ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone giới tính cho em bé trong bụng.

5: Khiến bé sinh ra chậm nói

Các chuyên gia cho biết rằng ” 15% trẻ nhỏ sinh ra chậm nói là do bà mẹ suy tư, khóc, trầm cảm “. Nguyên nhân là khi bà mẹ khóc sẽ bỏ mặc thế giới =) không ăn uống đủ chất vì thế thay nhi không thể hấp thụ đầy đủ các dưỡng chất.

Như vậy mình đã nói ra 5 điều mà thai nhi sẽ gặp phải nếu bà mẹ khóc quá nhiều, suy tư, trầm cảm nhiều.

Bà bầu khóc nhiều phải làm sao?

bà bầu hay khóc
Cách khắc phục tình trạng bà bầu hay khóc như thế nào ?

Tâm sự: Nếu bạn muốn khóc thì hãy khóc vì đôi khi cố kìm nén những giọt nước mắt sẽ khiến tâm trạng của bạn tồi tệ hơn rất nhiều. Hãy nhớ rằng bà bầu hay khóc là một vấn đề hoàn toàn tự nhiên khi mang thai. Khi mang thai mà khóc hãy đứng dậy đi tắm hoặc xem tivi, chuyện trò với người khác nhé!

Khi mang thai bạn sẽ bước sang một trang sách mới về tâm lý, ngoại hình, tình cảm, quan hệ… Các chuyên gia hàng đầu thế giới đã cho biết rằng khi mang bầu đó là thời điểm biến động mạnh về mặt tâm lý và như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến thai nhi.

Khi bà mẹ khóc nhiều sẽ khiến thai nhi bị ảnh hưởng như ” chứng tự kỉ, ít nói, thiếu dinh dưỡng(chậm phát triển),hay quấy khóc…

Phương pháp trị liệu bà bầu hay khóc

Vâng bây giờ thongminhdadien.vn sẽ hướng dẫn bạn giảm bớt những cơn buồn, tủi thân, hay khóc nhé:

Ok cùng bắt đầu nào!

1: tìm một việc đó để làm

Vâng đúng vậy, khi mang thai bạn thường nằm chơi thay vì làm việc. Điều này sẽ khiến bạn suy nghĩ, lo lắng nhiều hơn. Giải pháp lúc này là bà bầu cần nên tìm một việc gì đó để làm chẳng hạn ” đọc sách, dọn dẹp nhà của, bán hàng online, tư vấn khác hàng… ” để bạn không có thời gian lo lắng về mọi việc nữa..

2: Ngủ đủ giấc

Bên trên mình đã nói rằng ” việc mất ngủ sẽ khiến bạn lo lắng. trầm cảm, dễ bật khóc hơn, mệt mỏi… ” vì thế hãy cố gắng ngủ đủ giấc giúp tinh thần sảng khoái hơn nhé.

3: Ăn uống đầy đủ dưỡng chất

Bà mẹ hay khóc thường bỏ mặc việc ăn uống. Việc này sẽ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ vì thế hãy cố gắng ăn uống đủ chất vừa giúp thai nhi phát triển bình thường vừa giúp cơ thể bà mẹ không bị mệt mỏi.

4: Trò chuyện với chồng

Thật ra chồng rất quan trọng trong việc này. Nếu ông chồng quan tâm, chăm sóc bạn, lắng nghe bạn tâm sự thì bạn sẽ không phải lo lắng bất kì một việc gì ( việc này phải đòi hỏi một ông chồng tâm lý nhé )

Chính vì vậy hãy nói chuyện với chồng để anh chàng có thể hiểu bạn đang gặp khó khăn gì như vậy bạn vừa giảm stress vừa giúp ông chồng hiểu rõ tâm lý mình khi mang thai hơn.

5: Giao lưu với thế giới bên ngoài

Vâng đúng vậy đừng có nằm ì trong phòng nhé. Hãy cố gắng ra bên ngoài đi dạo, trò chuyện với mọi người, lúc này bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và nghĩ rằng thế giới này thật hoàn hảo!

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã hoàn thành xong bài viết hướng dẫn này cho chị em rồi. Ngoài ra mình xin gợi ý rằng âm nhạc sẽ cực kì quan trong trong việc phát triển của trẻ nhỏ. Bạn có thể xem bài viết am nhạc cho ba bau để hiểu rõ hơn nhé.

Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn chia sẻ để nhiều bà mẹ cùng biết nhé. Mặt khác nếu bạn chia sẻ bài viết này lên facebook sẽ khiến ông chồng phải suy nghĩ đó!! Thân ái.

Bài viết này được đăng tải duy nhất tại https://thongminhdadien.vn . Mọi hình vi sao chép sẽ vi phạm bản quyền của chúng tôi!

Read Full Article

By: Đoàn Thị Mai

Mách Mẹ : Âm nhạc có thể khiến thai nhi dịu dàng, thay đổi tính cách đặc biệt là nhạc có thể giúp trẻ nhận biết, thông minh hơn ngay từ khi mới chào đời !

Chắc các bạn đã từng nghe câu nói ” nhạc cho bà bầu ” rồi đúng không ?

Thực tế hơn hiện nay trên các nhóm, group, facebook, youtube đều chia sẻ rằng ” việc nghe nhạc khi mang thai rất tốt cho thai nhi ” có đúng vậy không ạ ?

Vậy đã đã thật sự hiểu rõ về vấn đề này chưa ?

Mình chắc chắn rằng âm nhạc nó sẽ có tác dụng đối với thai nhi. Nhưng bạn cần phải hiểu rõ về công dụng của nhạc đối với thai nhi

Ok, bây giờ chúng mình cùng đi tìm hiểu xem xem công dụng của nhạc đối với thai nhi như thế nào nhé!

mẹ nghe nhạc có tác dụng gì với thai nhi ?

 • Khi thai nhi đến giai đoạn có thể cảm nhận được. Lúc này bà bầu cho bé nghe nhạc sẽ giúp thai nhi tăng cường phát triển não bộ, giúp bé có thể cảm nhận, nhận biết mọi việc xung quanh nhanh hơn.
 • Nếu một bản nhạc được người mẹ yêu thích, bản thân các tể bào não của mẹ cũng tăng tiết Endomorphin lưu hành trong máu, nguồn máu này qua rau thai và dây rốn đến vòng tuần hoàn của thai nhi, cũng giúp cho tế bào thần kinh của thai nhi phát triển.

Và là 2 tác dụng của việc cho thai nhi nghe nhạc. Mình xin nhắc lại cho bạn hiểu rõ hơn là khi cho thai nhi nghe nhạc sẽ ” giúp con thông minh hơn ngay từ trong bụng mẹ, giúp trí nhớ bé tốt hơn, giúp bé hình thành não bộ sớm, giúp bé nhận thức được mọi việc sung quanh …”

Cho thai nhi nghe nhạc vào thời điểm nào là tốt nhất ?

nhạc cho bà bầu
bà mẹ cần phải biết chọn thời điểm tốt mới cho thai nhi nghe nhạc

Không phải là cứ cho thai nhi nghe nhạc mọi lúc, mọi nơi là tốt đâu. Bạn cần phải biết nên chọn thời điểm tốt nhất mới cho thai nhi nghe nhạc ( theo nghiên cứu nhà khoa học ).

Vậy bạn đã biết thời nào nào để cho thai nhi nghe nhạc chưa ?

Theo các nhà khoa học cho biết thai nhi từ tuần 16 trở bố mẹ mới nên cho nghe nhạc. Lúc này thai nhi đã bắt đầu cảm nhận được cách âm thanh bên ngoài bụng mẹ. Vì vậy tốt nhất các ông bố, bà mẹ cho thai nghe nhạc từ tuần thứ 16 trở đi.

Bạn có để ý rằng khi bạn thức thì thai nhi sẽ ngủ, khi bạn ngủ thì thai nhi sẽ thức. Chính vì điều này bà mẹ nên chọn lúc nghỉ ngơi ( buổi tối ) mới cho em bé nghe nhạc nhé.

Không phải vì thế mà lúc nào bạn nghỉ cũng cho nghe nhạc đâu. Tốt nhất mỗi buổi tối lúc bạn nghỉ thì cho thai nhi nghe nhạc khoảng 20 – 30 phút là đủ rồi.

Cách cho thai nhi nghe nhạc đúng cách

Vào mỗi buổi tối bà mẹ nên chọn những bản nhạc nhẹ nhàng, êm ái để giúp mẹ và con có thể thư giãn và cảm nhận âm nhạc.

Lưu Ý : Các ông bố thường cho thai nhi nghe những loại nhạc mạnh ” nhạc sàn, việt mix, vinahous, nonstop “. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thai nhi vì khi đó nhạc mạnh sẽ gây trấn động, giật mình cho thai nhi.

Ngoài việc cho thai nhi nghe những bản nhạc êm ái thì ông bố, bà mẹ cũng có thể tự hát cho em bé nghe. Điều này cực kì hữu ích vì lúc đó đứa bé sẽ nhận ra giọng của bố mẹ mình, giúp sự gắn kết thai nhi với bố mẹ.

Và sau đây là những loại nhạc dành cho bà bầu, thai nhi nhé :

Nào hãy cùng cảm nhận thôi!

Nhạc không lời cho bà bầu giúp thai nhi thông minh từ trong bụng

Link Tải : TẠI ĐÂY

Link Tải : TẠI ĐÂY

Nhạc cho bà bầu từ 4 – 8 tháng giúp kích thích sự thông minh cho thai nhi

Link Tải : TẠI ĐÂY

Nhạc cho bà bầu giúp phát triển trí não thai nhi

Link Tải : TẠI ĐÂY

Link Tải : TẠI ĐÂY

Nhạc cho bà bầu tháng thứ 9 giúp bé thông minh vượt trội

Link Tải : TẠI ĐÂY

Lưu ý khi cho thai nghi nghe nhạc ?

Khi bé thai nhi nghe nhạc bà mẹ cần phải lưu ý những điều sau :

 1. Khi cho bé nghe nhạc bà mẹ cần phải để ý đến âm lượng. Ở môi trường nước âm thanh được truyền đi rất tốt vì thế bạn chỉ cần cho âm lượng vừa đủ là thai nhi có thể nghe tiếng rồi. Vậy đừng lo lắng đến vấn đề thai nhi không nghe rõ nhé.
 2. Nếu bạn muốn con thông minh về cái gì hay phát triển về cái gì thì có thể cho bé nghe thể loại nhạc đó ( phần bên trên )
 3. Nên cho bé nghe nhạc vào mỗi buổi tối khoảng 20 – 30 phút
 4. Tuyệt đối không cho bé nghe nhạc bốc lửa.

Xem Thêm : Bà Bầu Uống Nước Dừa Từ Tháng Thứ Mấy?

Read Full Article

By : Đoàn Thị Mai

Chắc bạn đã từng nghe nói ” bà bầu uống nước dừa rất tốt đúng không ?

Tôi cũng đồng ý với ý kiến đó nhưng còn có một số vấn đề mà bạn cầm biết !

Bạn hãy thử tưởng tượng nếu uống nước dừa đúng cách sẽ giúp da bé trắng, hồng hào từ lúc sinh ra.

Nhưng ngược lại ! Nếu bạn không biết uống nước dừa đúng cách thì sẽ gây ra một số nguy hiểm !

Ok, vậy bạn đang lo lắng về việc uống nước dừa đúng cách cho bà bầu đúng không ?

Vậy thì hãy tiếp tục kéo xuống bên dưới nhé. Tôi hứa sẽ giúp bạn trả lời vấn đề này một cách chín xác nhất.

Ok cùng bắt đầu nào!

Nước dừa là gì ?

nước dừa có tác dụng gì
Nước dừa là gì ?

Nước dừa là một loại chất lỏng có chứa trong quả dừa. Khi quả dừa già đi thì nước có trong nó ( nước dừa ) sẽ trở lên ngon, ngọt hơn.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại nước dừa chế biến sẵn. Nhưng tôi không khuyến khích các bạn dùng các loại nước dừa đó.

Thành phần có trong nước dừa

Từ xưa đến nay con người biết đến tác dụng của nước dừa đối với sức khỏe thông qua các công dụng như ” giúp cơ thể có đầy đủ điện giải, chất khoáng… ” có trong quả dừa.

Không chỉ có những công dụng tốt đối với sức khỏe mà nó còn được sử dụng trong việc chế biến món ăn, mỹ phẩm làm đẹp, chữa trị bệnh …

bầu 3 tháng đầu uống nước dừa được không

bà bầu uống nước dừa 3 tháng đầu
bầu 3 tháng đầu không nên uống nước dừa nhé các mẹ!

Vâng, khi mang thai thì bà mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi giúp con khỏe mạnh, xin đẹp ngay từ lúc chào đời.

Ở bài viết Bà Bầu Có Được Ăn Vải Không mình đã nói rất cụ thể và ngày hôm nay mình lại tiếp tục trả lời câu hỏi ” bầu 3 tháng uống nước dừa được không

Bạn đã thực sự biết câu trả lời chính xác chưa ?

Đã có một giáo sư tiến sĩ đã trả lời câu hỏi này rằng ” khi mang thai 3 tháng đầu bà bầu không nên uống nước dừa

Giải Thích : Trong 3 tháng đầu cơ thể bà mẹ phải chịu rất nhiều thay đổi, áp lực như ” ốm nghén, buồn nôn, đau bụng …” Và nước dừa có hàm lượng chất béo cao nên khi uống sẽ khiến đối phương bị đầy bụng, buồn nôn. Và nếu bạn đang là người thường xuyên bị ốm nghén, đầy hơi, đau bụng thì không nên sử dụng nước dừa nhé…

Không những thế nước dừa ( nhất là dừa xiêm ) có tính giải nhiệt, làm mát cơ thể, làm mềm gân cốt, hạ huyết áp vì thế nó không hề tốt cho bà bầu trong 3 tháng đầu.

Mang thai 3 tháng cuối có được uống nước dừa không ?

Bên trên mình đã nói rằng ” mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa “. Sau 3 tháng đầu và đến 3 tháng giữa thì bà bầu có thể uống nước dừa như bình thường.

Vậy còn 3 tháng cuối bà bầu có được uống nước dừa không ?

Câu trả lời là ” ” tuy nhiên bạn cần phải biết cách uống dừa đúng cách để chúng phát huy hết tác dụng vốn có.

Cách uống nước dừa đúng cách cho bà bầu

Nếu bạn biết cách uống nước dừa đúng cách thì nó sẽ giúp bà bầu rất nhiều ( tí mình sẽ nêu tác dụng nhé ). Vì thế bạn cần nắm vững cách uống nước dừa cho bà bầu nhé :

Ok, bắt đầu nào!

 1. Nên chọn dừa xiêm để uống
 2. Chỉ nên uống 1 quả dừa ( 1 cốc /1 ngày ) mà thôi
 3. Thời điểm tốt nhất để uống nước dừa là vào buổi sáng vì đây là thời điểm cơ thể hấp thu các nguồn dinh dưỡng trong nước dừa tốt nhất.
 4. Nên chọn dừa còn xanh, hạn chế mua dừa già, thối cuống…

Mẹo chọn dừa : Hãy đi ra chợ và nhìn vào quả dừa ( xem cuống, đít nó có thối không nhé ). Đừng nhìn quả to mà chọn vì nó lừa chúng ta đó ( hãy nhìn vào thân nó xem thân nó có phình ra không nhé ). Nếu thân dừa phình ra, đít, đầu nhỏ thì quả đó nhiều nước. ( đừng tiết lộ ra nhé vì đây là bí quyết của mình đó. hehe )

Tác dụng của nước dừa đối với bà bầu ?

tác dụng của nước dừa
Bạn đã biết công dụng của nước dừa đối với bà bầu chưa ?

Ok như vậy mình đã hướng dẫn bạn cách chọn dừa rồi đúng không?. Còn bây giờ mình sẽ nêu các tác dụng của nước dừa đối với bà bầu để các chị em có thể hiểu rõ hơn nhé.

Hãy nhớ chỉ sau 3 tháng đầu bạn mới nên uống dừa dừa thôi nhé hoặc trong 3 tháng đầu bạn không có triệu trứng ốm nghén, đầy bụng thì có thể uống nước dừa như bình thường. Và sau đây là các công dụng của nước dừa đối với bà bầu :

1: Lợi Tiểu

Trong nước dừa có thành phần ” kali, magie ” và 2 thành phần này có tác dụng loại bổ những độc tố và làm sạch đường tiết niệu. Dó đó mang thai uống nước dừa sẽ giúp ngăn chặn sỏi thận và chống nhiễm trùng đường tiết niệu. Và những tác dụng bên trên sẽ giúp hạn chế được việc sinh non ở bà bầu.

2: Cung cấp điện giải

Ngay từ phần đầu tiên mình đã nói rằng ” nước dừa giúp cung cấp điện giải ” cho cơ thể thể vì nước dừa có chứa thành phần ” canxi, kali, natri và photpho ” Những thành phần này có tác dụng duy trì huyết áp, điều hoa độ PH trong cơ thể và cung cấp chất khoáng.

3: Tăng cường hệ miễn dịch

Tăng cường hệ miễn dịch được các bác sĩ khuyến khích cho bà bầu. Và nước dừa sẽ giúp bạn làm việc đó thông qua các thành phần có trong nó như ” vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa… “. Vì thế nó giúp bà bầu có hệ miễn dịch tốt, tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa các loại virus xâm nhập cơ thể.

4: Giúp tim mạch khỏe mạnh hơn

Trong nước dừa có ” kali, magie, axit lauric giúp điều chỉnh huyết áp. Các loại vitamin, khoáng chất trong nước dừa cung cấp điện giải giúp kiểm soát lượng đường, cải thiện sự lưu thông máu giúp tim mạch chắc khỏe hơn.

5: Ngăn ngừa các căn bệnh khi mang thai

Nước dừa còn được biết đến là ngăn chặn các bệnh khi mang thai như ” táo bón, sinh non, ợ hơi, nóng trong người… ”

6: làm da em bé trắng, hồng

Mình tin chắc đây là thứ mà chị em cần nhất ( ai chả muốn con mình sinh ra đẹp, trắng phải không ). Và nước dừa làm được điều này vì nó chứa nhiều vitamin. Sau 3 tháng đầu bạn hãy chịu khó uống nước dừa để mai sau con bạn ra đời sẽ được làn da mịn màng, trắng như trứng gà bóc.

Còn rất nhiều công dụng khác nữa nhé…

Lưu ý khi bà bầu uống nước dừa

lưu ý khi uống nước dừa
Khi uống nước dừa bà mẹ cần lưu ý những điều sau
 • Khi mang thai 3 tháng đầu không nên uống nước dừa
 • Không được uống quá nhiều nước dừa trong một ngày
 • Nên uống 1 cốc/1 ngày vào buổi sáng
 • Không uống nước dừa khi cơ thể mệt mỏi
 • Nếu bạn có tiền sử về bệnh huyết áp thấp thì trước khi uống nước dừa nên tham khảo qua ý kiến của bác sĩ.
 • Tuyệt đối không uống nước để qua đêm hoặc để lâu vì nước dừa cực kì nhanh hỏng chỉ khoảng 2 tiếng trở lên thì chúng đã có khả năng hỏng.
 • Không nên uống nước dừa trước khi đi ngủ vì có thể bạn sẽ phải đi tiểu đêm nhiều lần.

Ok, như vậy mình đã nói xong phần lưu ý khi uống nước dừa rồi. Ngoài ra bạn có thể dùng dừa để chế biến các loại món ăn khác để thay đổi khẩu vị như ” ăn cùi dừa, sinh tố dừa, sữa từ dừa, dừa tắc ”

Vậy khi mang thai có nên đi thăm bà để không ? Nếu bạn quan tâm đến việc đó thì có thể xem bài viết trả lời câu hỏi đó TẠI ĐÂY .

Nếu bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều bà bầu khác cùng biết nhé. Thân!

Nguồn : https://thongminhdadien.vn

Read Full Article

By: Đoàn Thị Mai

Bạn đã từng nghe lời đồn rằng ” khi mang thai không nên đi thăm bà đẻ ” có phải không ?

Vậy bạn có tin rằng lời đồn đó là thật không ?

Tâm sự : Mình năm nay cũng 27 tuổi rồi và đây là lần đầu tiên mình mang thai. Các bạn thân của mình đều lấy chồng và đang sinh đẻ nằm trên viện kia kìa. Chiều hôm ấy mình đang định đi lên bệnh viện sản nhi phú thọ thăm bạn của mình đẻ. Vừa bước ra cửa thì mẹ chồng hỏi ” con đi đâu đấy ” mình thưa rằng ” con đi lên viện nhi thăm con bạn thân nó mới đẻ “. Vừa nghe được câu đấy thì mẹ chồng cấm mình đi luôn và bảo ” khi mang thai không nên đi thăm bà đẻ

Mình hậm hực vì điều đó là vô lý. Chính vì vậy mình đã đi tìm hiểu về vấn đề này và cuối cùng đã có kết luận chính xác nhất.

Vậy các chị em có muốn nghe không ?

Nếu có thì hãy tiếp tục kéo xuống dưới để đọc tiếp nhé. Mình hứa với bạn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này !

Ok, bắt đầu ngay thôi nào ?

Tại sao ” mang thai không được đi thăm bà đẻ ” ?

bà bầu có nên đi thăm bà đẻ không
Tại sao mang thai không được đi thăm người đẻ

Sở dĩ ông bà ta có quan niệm như thế bởi suy nghĩ rằng ” khi mang thai nếu đi thăm bà đẻ mới sinh thì 2 đứa bé đó sẽ ganh tỵ với nhau. Chính vì sự ganh tỵ này làm cho đứa trẻ trong bụng mẹ bầu bị đứa bé đã chào đời “át vía”, bắt nạt khiến bé chậm lớn và khó nuôi.

Ngoài ra còn một số trường hợp ông bà ta nói ” không nên đi thăm bà đẻ lúc mang thai ”

 1. Ngày mồng 1 hay đầu tháng không nên đi thăm bà đẻ vì như vậy sẽ đen đủ cả tháng

Như vậy bạn đã biết tại sao ông bà ta không cho bà bầu đi thăm bà đẻ rồi đúng không ?

Nhưng sự thật có phải như vậy không thì mời các bạn tiếp tục đọc phần bên dưới!

đang mang bầu có được đi thăm bà đẻ không

Vâng, sau đây mình sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ” đang mang bầu có được đi thăm bà đẻ không

Ok, bắt đầu nào!

khi mang thai có nên đi thăm bà đẻ
đi thăm bà đẻ nên hay không

Ông bà ta luôn suy nghĩ rằng ” mang thai đi thăm bà đẻ ” sẽ khiến bé chậm lớn, khó nuôi… Nhưng thực tế hiện nay chưa có nhà bác học nào chứng minh điều đó.

Có thể nói chính xác rằng ” quan niệm đó là phi thực tế “. Chưa có bác sĩ hay nhà khoa học nào nói rằng đi thăm bà đẻ thì mai sau sinh con sẽ khó nuôi, hay khiến bà bầu sinh con hoặc ảnh hưởng đến thai nhi cả.

Việc sinh non hoặc sảy thai có thể là do trùng hợp vì khi sinh non, sảy thai phụ thuốc vào nhiều yếu tố chẳng hạn bà mẹ không nuôi dưỡng thai nhi cận thận, ăn uống không đủ chất hay bà mẹ bị bệnh tiền sử nào đó.

Kết Luận: Vậy nên khi mang thai bạn hoàn toàn có thể đi thăm bà đẻ như bình thường. Việc đi thăm bà đẻ không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi cả.

Không những thế khi đến thăm bà đẻ bạn có thể học được nhiều thứ từ người đi trước chẳng hạn như “ các rặn đẻ, tâm lý khi lên bàn đẻ hay cách chuyển dạ nhanh và an toàn

Nếu sau khi bạn đi thăm bà đẻ về mà sinh non thì điều đó là sự trùng hợp mà thôi. Nếu bạn bị sinh non hoặc thai nhi bị ảnh hưởng thì trước đó thai nhi đã có điều khác thường rồi. Nên các chị em đừng lo ngại việc mang thai không nên đi thăm bà đẻ nhé!

Lưu ý khi mang thai đi thăm bà đẻ ?

Nếu sức khỏe của bạn đang yếu thì không nên đi thăm bà đẻ vì khi đi lại nhiều có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi và việc sức khỏe yếu có thể bạn sẽ bị ngã gây ra tình trạng sảy thai.

Nên Xem : Bà Bầu Ăn Vải Có Tốt Không?

Bạn nên gọi điện trước cho bà đẻ vì khi đẻ có rất nhiều người đến thăm. Việc có nhiều người trong một căn phòng sẽ khiến căng phòng ít không khí và ồn ào. Vì vậy trước đi đi thăm bạn nên tìm hiểu có ai ở đó không nếu ít thì đi.

Khi đi thăm bà đẻ bạn nên rửa tay sạch sẽ trước khi vào phòng. không nên bế hoặc hôn bé nếu chưa có sự cho phép của bà đẻ.

Khi đi thăm bà đẻ bạn nên ít nói, yên lặng để bé và bà đẻ có thể nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Và đặc biệt không nên nói chuyện nhiều với bà đẻ vì có thể khiến bà đẻ bị méo miệng.

bà bầu có nên đi thăm người sảy thai

mang thai có nên đi thăm người sảy thai
có nên đi thăm người sảy thai không

Thật buồn khi có mẹ nào sảy thai !

Vâng, câu hỏi được đặt ra lúc này là “ bà bầu có nên đi thăm người sảy thai ” không ?

Thực tế bạn hoàn toàn có thể đi thăm người sảy thai khi bạn đang mang thai

Chẳng có nhà khoa học hay bác sĩ nào chứng minh đi thăm người sảy thai sẽ ảnh hưởng đến thai nhi cả. Nhưng bạn cần lưu ý một số điều sau :

 1. Trong 1 tuần đầu không nên đi thăm người sảy thai vì trong thời gian đầu người đó đang rất buồn vì mất đứa con. Nếu bạn đến lúc này người ta sẽ nhìn thấy bụng bầu bạn và càng buồn, càng nhớ con thêm.
 2. Khi đi thăm người sảy thai bạn hãy nói chuyện nhẹ nhàng, an ủi và động viên người đó.

những điều bà bầu cần kiêng kị

Ok, trên đó mình đã giúp bạn trả lời câu hỏi “ mang thai có nên đi thăm bà đẻ “. Và bây giờ mình sẽ liệt kê ra một số điều kiêng kị khi mang thai

 1. Khi đi ngủ không nên nằm ngửa mà hãy nằm nghiêng bên trái
 2. Không nên chơi với động vật , cho, mèo,giun, sán
 3. Không được hút thuốc lá, chất kích thích
 4. Không được tham gia các hoạt động thể thao mạnh ” đá bóng “
 5. Không được tự ý nạo thai, phá thai
 6. Không nên đi những lễ hội đông người
 7. Không đi tắm ở những nơi công cộng
 8. Không nên đi giày cao gót
 9. Không nên đứng, ngồi quá lâu
 10. Không lạm dụng thuốc uống
 11. Không nên thường xuyên xoa bóp đầu vú, tránh kích thích đầu vú, gây ra co thắt tử cung, dẫn đến sảy thai

https://thongminhdadien.vn

Read Full Article

By: Đoàn Thị Mai

Một mùa vải đang đến gần chúng ta rồi đúng không mọi người ?. Và chúng ta chuyển bị được ăn những quả vải ngon ngọt.

Chắc có ai đó đang rất thèm ăn vải đúng không ? ( chính bản thân Mai cũng đang rất thèm đây )

Ăn vải thì ai chả thích ăn nhưng có một số chị em mang thai đang lo lắng ” ăn vải có tốt không ” và đến bản thân tôi cũng đã từng rất lo lắng về vấn đề này!

Vậy các chị em đang mang thai có muốn giải đáp vấn đề này không?

Tôi hứa là sẽ giúp bạn chả lời câu hỏi này một cách chia tiết nhất. Và chính tôi đã từng trải nên muốn chia sẻ lại các kiến thức đó cho mọi người.

Ok, chúng ta cùng bắt đầu nào!

Quả vải có những tính chất gì – lợi ích khi ăn vải

tác dụng của quả vải
Quả vải có nhiều tác dụng đối với sức khỏe bà bầu

Trước khi đi tìm hiểu thì tôi muốn các bạn đọc thật kĩ phần này để có hiểu biết thêm về các tác dụng của quả vải.

Trêu : ” Đừng có ai đang đọc mà thèm đấy nhá ”

Quả vải còn có tên gọi khác là Litchi…Và loại quả này là trái cây nhiệt đới nhỏ thuộc họ soapberry. Loại này có họ hàng rất gần với với chôm chôm, nhãn.

Vải được biết đến với hương vị ngọt ngào và thơm mát. Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc dùng cho chế biến kem hoặc sinh tố. ( trời sinh tố đúng cái mà chị em mình thích )

Vải có nguồn dinh dưỡng khá lớn so với các loại quả khác. Chúng có nhiều chất vitamin, khoáng chất và các chất chống lão hóa cực kì tốt cho sức khỏe con người’ .

Vải được các chuyên gia sức khỏe cho biết rằng ” quả vải là một trong số quả giúp cải thiện sức khỏe, giảm nguy cơ mắc một số căn bệnh mãn tính ”

Ngoài ra trong quả vải có những thành phần ” kali, vitamin c, đồng ” và các thành phần này giúp chúng ta bảo vệ được tim mạch, chống ung thư…

Các chuyên gia nước ngoài cũng cho biết rằng quả vải có những thành phần giúp chông ung thư gan.

Bạn cần biết: Chưa có nhà khoa học nào nghiên cứu quả vải trực tiếp. Tuy nhiên nó có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe mà bạn chưa hề biết!

Lợi ích khác của quả vải mà bạn chưa biết

Trên đó là tác dụng chính của quả vải. Tuy nhiên chưa hết đâu nhé vì chính xác phải nói là vải có rất nhiều công dụng đối với cuộc sống con người.

Vải là một một hoa, quả lành mạnh đối với sức khỏe con người. Nó không hề có một chút tác dụng xấu nào đối với chúng ta.

Tuy nhiên có một số trường hợp ăn vải thường bị dị ứng…

Vậy bà bầu có được ăn vải không ?

bà bầu ăn vải có sao không
khi mang thai có nên ăn vải không ?

Bạn có đồng ý với tôi rằng ” bạn đang rất muốn ăn vải nhưng đang lo lắng nó có tốt cho bà bầu ” có đúng vậy không nào ?

Vậy hãy kéo xuống dưới và đọc thật kĩ nhé!

Thời kỳ mang thai cơ thể, nội tiết tố chị em thay đổi một cách rõ dệt. Và vì vậy các bà bầu phải hết sức cận thận trong việc ăn uống. Nếu bạn ăn uống tùy tiện theo sở thích thì rất nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Trong quá trình mang thai bà mẹ cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như ” vitamin, protein, kali, sắt, đồng, Vtamin C, D, A… ” và các loại chất này thường có trong những loại quả đặc biệt là quả vải.

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn thều, hay một số loại vải khác nhưng không nên ăn quá nhiều vì ăn nhiều sẽ khiến cơ thể nóng và một số nguyên nhân khác.( mặc dù quá thèm nhưng không được ăn nhiều nhé )

Tác dụng của quả vải đối với bà bầu ?

mang thai có nên ăn vải
bà bầu có nên ăn vải không

Và sau đây là một số lợi ích quả quả vải đối với chị em phụ nữ đang mang thai:

 • Tăng cường hệ miễn dịch : Trong quả vải có hàm lượng Vitamin C rất nhiều. Nó có thể giúp bạn làm đẹp da ngay trong quá trình mang thai nhưng đặc biệt nó có thể phòng ngừa lạnh, giảm cảm cúm và tăng hệ miễn dịch của cơ thể. ( vì vậy nếu bạn đang bị cảm cúm… thì có thể ăn vài quả vải nhé ).
 • Tăng cường hệ tiêu hóa : Chắc các bạn đã biết khi mang thai thường xuyên phải đối mặt với việc bị táo bón, trĩ phải không. Vì vậy nếu bạn đang gặp rắc rối đó thì hãy ăn vải vì trong chúng có hàm lượng chất xơ lớn sẽ giúp bạn vượt qua các bệnh như vậy dễ dàng
 • Tăng cường chất lỏng : Trong quả vải có 2 thành phần là ” kali và natri ” 2 thành phần này có tác dụng cân bằng điện giải trong cơ thể. Không những thế 2 thành phần này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ đâu tim…
 • Tốt cho việc làm đẹp : Chắc chắn rồi mình là phụ nữ nên mình phải đẹp. Và bạn không phải lo lắng với vấn đề ” làm đẹp cho bà bầu ” vì quả vải có những thành phần giúp bạn làm đẹp da nhanh chóng.

Ngoài lề xíu : Mình thấy tác dụng của nó đối với mình là ” giải quyết vấn đề thèm ăn ” hề hề.

Lưu ý khi bà bầu ăn vải

Nếu bạn có tiền sử về các căn bệnh như ( viêm khấp dạng thấp, đa xương cứng ) thì không nên ăn vải nhé vì vải có khả năng tăng hệ miễn dịch vì vậy nó sẽ làm tăng triệu chứng của các căn bệnh đó. Nếu bạn thèm ăn quá thì trước khi ăn nên hỏi qua ý kiến của bác sĩ nhé.

 • Vải có thể gây dị ứng đối với một số trường hợp. Nếu bạn là người hay bị dị ứng thì không nên ăn vải
 • Đặc biệt ăn nhiều vải sẽ khiến cơ thể bị nóng. Vì vậy bạn hãy hạn chế ăn vải nếu không muốn bị các loại mụn mọc lên
 • Trong vải có chứa thành phần đường khá lớn vì vậy không khuyến cáo các chị em có bệnh về tiểu đường ăn nó.
 • Do tác dụng giảm lượng đường trong máu, nhiều chuyên gia lo ngại vải có thể ảnh hưởng đến đường huyết trong và sau phẫu thuật. Do vậy, bạn nên ngừng ăn vải ít nhất 2 tuần trước khi phẫu thuật.

có bầu ăn trái vả được không

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn quả vả nhé

Vì trong quả vả khô có đến 250 mg caxi, chất béo, omega-3 và kẽm. Và các thành phần đó đều có tác dụng rất tốt cho sức khỏe bà bầu.

bà bầu có nên ăn vải thiều không

Bà bầu hoàn toàn có thể ăn được vải thều nhưng ăn với số lượng ít. Bạn nên kéo lên và tham khảo lại phần bà bầu ăn vải và lưu ý khi ăn vải cho bà bầu.

bà bầu uống trà vải được không

Tốt nhất bà bầu không nên uống trà vải.. Bạn nên ăn trực tiếp vải hoặc chế biến vải thành kèm hoặc sinh tố vì như vậy mới có dưỡng chất .

bà bầu có được ăn vải sấy không

Bà bầu không nên ăn vải sấy vì như vậy sẽ làm mất đi các thành phần dinh dưỡng có trong vải. Ngoài ra vải sấy hiện nay không được chế biến an toàn

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã giải đáp xong vấn đề ” bà bầu ăn vải có tốt không “. Và mình sẽ tổng hợp lại một lần nữa để các bà bầu hiểu rõ hơn.

 • Khi mang thai chị em có thể ăn vải và nên ăn số lượng ít. Và bạn nên đọc thật kĩ phần lưu ý để có thể sử dụng vải một cách an toàn nhất.

Nếu bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều bà bầu khác cùng biết nhé. Thân!

Https://thongminhdadien.vn

Read Full Article