CÙNG TÌM HIỂU SƠ LƯỢC VỀ TÁC GIẢ CỦA THUYẾT TRÍ THÔNG MINH ĐA DIỆN

Tiến sĩ

Howard Gardner

Tác giả Howard Gardner (sinh năm 1943) là nhà Tâm lý học Phát triển người Mỹ, đồng thời là giáo sư ngành Nhận thức và Văn hóa của Trường Giáo dục Harvard, thuộc Đại học Harvard. Ông được xem là “cha đẻ” của thuyết Trí thông minh đa diện. Hiện ông là Giám đốc chương trình nghiên cứu Harvard Project Zero, là đồng Giám đốc chương trình nghiên cứu Good Project.

Tiến sĩ

Thomas Armstrong

Nếu Giáo sư Howard Gardner được xem là “cha đẻ” của thuyết Trí thông minh đa diện thì Tiến sĩ Thomas Armstrong được xem là một trong những nhân vật quan trọng đã giúp lan tỏa học thuyết này ra thế giới. Ông là nhà tâm lý học, nhà giáo dục, đồng thời là Giám đốc Điều hành Viện Nghiên cứu các vấn đề về Học tập và Sự phát triển Con người tại Mỹ (American Institute of Learning and Human Development).

Trong suốt 28 năm gắn bó với mảng tâm lý giáo dục, Tiến sĩ Armstrong đã diễn thuyết, làm việc tại 24 quốc gia (chỉ riêng tại Mỹ, ông đã hoạt động ở 44 bang) với mục tiêu giúp khắc phục những nhược điểm của các chương trình giáo dục, giúp thay đổi nhận thức của người dân ở nhiều nơi về việc giáo dục trẻ nhỏ, về việc học tập và rèn luyện bản thân.