Chuyên mục: Trẻ Nhỏ

By: Đoàn Thị Mai

Chắc các chị em đã biết rằng khi mới sinh xương cốt của bé rất yếu đúng không ?. Chính vì điều này mà các bà mẹ cần phải bế trẻ sơ sinh một cách cận thận nếu không sẽ gây huy hiểm đến xương cốt trẻ.

Thông thường trong những tháng đầu bà mẹ không được bế bé thẳng đứng. Sau khi bé đã cứng cổ thì mẹ có thể bế bé theo nhiều cách khác nhau.

Khi nào thì cổ trẻ sơ sinh cứng ?

Tùy vào sự phát triển của trẻ mà cổ trẻ có thể cứng nhanh hay chậm. Nhiều đứa trẻ 4 tháng mà vẫn chưa cứng cổ vậy điều đó đã làm các bà ẹm lo lắng đúng không ?

khi nào trẻ mới cứng cổ
đến tháng mấy thì trẻ mới cứng cổ vậy các mom

Mình đã nói cứng cổ nhanh hay chậm phụ thuộc vào sự phát triển của trẻ. Vì thế bạn đừng lo lắng về vấn đề đó nữa thay vào đó các bà mẹ hãy chú ý đến việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho bé hay đi tìm hiểu về những cột mốc phát triển của trẻ để có thể nuôi con dễ dàng hơn.

Trẻ từ 1 – 2 tháng tuổi : Lúc này là giai đoạn yếu nhất của trẻ sơ sinh, các xương của trẻ chưa được phát triển vì vậy bà mẹ cần phải bế trẻ hết sức cận thận. Nên bế trẻ nằm ngang tránh bế thẳng đứng vì cổ bé chưa cứng.Lý do là lúc này phần đầu bé chiếm 1/2 trọng lượng cơ thể nếu bế trẻ thẳng áp lực sẽ dồn xuống phần xương sống.

 • Nhiều bà mẹ muốn bế thẳng bế lên sau khi bú để vỗ lưng cho bé ợ hơi, tránh chớ sữa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể bế bé lên như vậy nhưng tay phải đỡ phần đầu và tránh bế bé theo cách này lâu dài.

Trẻ từ 3 – 5 tuổi: Lúc này bé đã cứng cáp hơn một chút bà mẹ có thể bế trẻ hơi nghiêng hoặc bế thẳng đứng. Tuy nhiên ở giai đoạn này bà mẹ vẫn phải chú ý đến cơ cổ và sống lưng bé vì chúng chưa phát triển toàn diện. Mẹ vẫn có thể bế bé nằm ngửa, nằm nghiêng, thẳng đứng nhưng không nên bế quá lâu và nên xem thái độ trẻ có thích kiểu bé đó không.

 • Với phương pháp bế thẳng đứng bà mẹ có thể cho bé ngồi lên 1 tay còn 1 tay còn lại đỡ cổ và lưng bé sao cho lưng bé áp sát với ngực mình. Kiểu bế này mình tin chắc trẻ sẽ thích thú hơn hết.
cách bế trẻ đúng cách
Cách bé trẻ thằng đứng đúng cách – hình ảnh minh họa

Trẻ từ 6 tháng trở đi: Lúc này chính là lúc cổ trẻ sơ sinh cứng hoàn toàn. 6 tháng trở đi cổ bé đã được phát triển toàn diện và bé đã kiểm soát được đầu của mình. Sau khi cứng cổ bé có thể học các kĩ năng ngồi, đứng, học đi…

Như vậy mình có thể kết luận rằng “trẻ từ 6 tháng tuổi trở đi cổ bé mời hoàn toàn cứng cáp

Cách để trẻ nhanh cứng cổ ?

Rất nhiều bà mẹ muốn con mình nhanh cứng cổ, nhưng mình khuyến cáo rằng không nên ép trẻ cứng cổ quá sớm. Thay vào đó hãy chờ bé đến tháng thứ 6 trở đi vì lúc này các cơ xương của bé mới phát triển toàn diện.

Và bà mẹ cũng nên tham khảo các bài tập sau đây để cổ bé nhanh cứng hơn :

1: Bài tập nằm sấp

Thời điểm: bé sau khi sinh khoảng 2 – 3 tháng

Bài tập này khuyến khích trẻ ngóc đầu lên để nhìn mọi vật sung quanh và như vậy sẽ giúp cổ bé nhanh cứng cáp hơn.

bài tập nằm sấp
Cho bé nằm sấp mỗi ngày sẽ giúp cổ trẻ nhanh cứng hơn

Cách tập : Dải một tấm thảm sạch, êm ra giường sau đó cho bé nầm sấp ở đó cùng với một số thứ đồ chơi để kích thích bé hơn. Bài tập này giúp bé nhanh cứng cổ và giúp bé linh hoạt hơn/

Lưu ý: Không nên cho bé nằm sấp quá lâu, mỗi ngày chỉ nên cho bé nằm sấp 2 – 3 lần và mỗi lần không quá 30 giây. Nếu bé không thích thì bà mẹ đừng ép con nhé và tuyệt đối không áp dụng phương pháp này khi bé ăn no.

2: Bài tập máy bay

khi nào thì trẻ sơ sinh cứng cổ
Bài tập máy bay giúp trẻ nhanh cứng cổ hơn

Thời điểm: Bé từ 2 tháng trở lên

Khi áp dụng cách tập này sẽ giúp cổ, lưng bé cứng cáp hơn và cũng củng cố sự nhận thức, linh hoạt của bé.

Cách tập: Mẹ nằm co chân và đặt bé nằm lên phần cẳng chân của mẹ. Sau đó, mẹ nhẹ nhàng nâng bé lên rồi hạ xuống, di chuyển qua lại như đang bay trên không.

Lưu ý: mỗi ngày bạn có thể áp dụng phương pháp này 3 – 4 lần và mỗi lần khoảng 1 phút. Không nên cho bé thực hiện cách này nếu bé vừa ăn xong.

3: Bài tập nhảy theo nhạc

Thời điểm: Bé sau khi sinh

Cách thực hiện khá là đơn giản và công dụng cũng cực kì hữu ích dành cho việc trẻ nhanh cứng cổ, vừa giúp bé nhận thức được môi trường xung quanh.

Cách tập: Mẹ chỉ cần bế bé trên vai hoặc địu, bật nhạc và lắc lư nhẹ theo giai điệu.

4: Bài tập kéo co

Thời điểm: bé sau khi sinh 3 – 4 tháng

Với cách tập này cổ, vai và lưng bé sẽ nhanh cứng cáp hơn. Tăng cường khả năng cầm, nắm của trẻ nhỏ.

Cách thực hiện: Bạn hãy cho bé nằm ngửa, sau đó lấy 1 ngón tay trỏ của mẹ đặt vào lòng bàn tay của trẻ. Sau khi trẻ đã nắm chặt bà mẹ từ từ kéo bé lên theo hướng ngồi từ từ và nhả tay nhẹ nhàng cho bé về vị trí cũ.

Lưu ý: Với phương pháp này bà mẹ phải hết sức cận thận. Lúc kéo lên nhẹ nhàng, từ từ. Chỉ kéo bé lên 1 tẹo rồi lại nhả nhẹ nhàng bé về vị trí cũ nhé. Tránh dùng cách này khi bé nằm trên chiếu hoặc sàn nhà vì có thể làm bé đau.

Lưu ý khi cho bé tập các bài tập nhanh cứng cổ

 • Với các bài tập bà mẹ không nên cho bé tập quá lâu từ 10 phút trở lên. Nếu bé thích thú với phương pháp đó bà mẹ có thể cho bé tập lâu hơn
 • Đừng cho bé tập ngay sau khi ăn mà thay vào đó hãy cho bé ăn trước 1 tiếng trước khi tập
 • Nếu thấy bé có những biểu hiện không thích thì bà mẹ cũng nên đừng ép bé
 • Khi tập nên tắt các điện thoại, tivi để tránh làm bé giật mình và tránh làm bé mất tập trung.

Tổng kết bài viết

Như vậy mình đã giải thích xong vấn đề ” Trẻ Sơ Sinh Mấy Tháng Thì Cứng Cổ ” và mình cũng đã hướng dẫn các bà mẹ các bài tập giúp trẻ nhanh cứng cổ hơn.

Mùa hè đang đến rồi và tình trạng rôm sảy đang đến gần bé. Bà mẹ nên tham khảo bài viết cách chữa trị rôm, sảy cho bé để tránh các trường hợp xấu đến với bé nhé.

Nguồn: https://thongminhdadien.vn

 

Read Full Article

By: Đoàn Thị Mai

Bạn có đồng ý với tôi rằng “ trẻ nhỏ hầu như tất cả đều dính rôm sảy ” đúng không ?

Theo các nhà khoa học cho biết thì thì 95% trẻ nhỏ đều mắc phải rôm sảy ít nhất 1 lần trong cuộc đời. Vậy rôm sảy là gì và có có ảnh hưởng gì không ?

Chắc chắn bạn đang đọc bài viết này thì con bạn đang mắc phải rôm sảy đúng không ?. Và hiện tại bạn đang rất lo lắng cách chữ trị an toàn đúng không ?

Vậy tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp chi tiết nhất trong bài viết này ( Tôi hứa với bạn là tôi sẽ giúp bạn chữa rôm sảy cho bé an toàn nhất )

Vậy bạn có đặt niềm tin vào tôi không ?

Nếu có hãy tiếp tục kéo xuống và đọc tiếp nhé!

Rôm sảy ở trẻ là gì ?

rôm sảy ở trẻ nhỏ là gì
Các bà mẹ đã biết rôm sảy ở trẻ là gì chưa

Rôm sảy là một bệnh ngoài ra hay mắc phải ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Bệnh này có tên khoa học là Prickly heat. Đặc trưng của bệnh này là những vết, đốm đỏ mọc trên da, những đốm đỏ này có thể mọc thành từng mảng hay riêng lẻ.

Bệnh này thường nổi lên do tắc các tuyến mồ hôi hoặc dùng các loại phấn rôm không đúng cách.

Cách phân loại rôm ở trẻ nhỏ mà mẹ cần biết

Thông thường trẻ bị bệnh rôm sảy vào những mùa hè oi nóng. Chính vì nó hay vào những thời điểm nóng nên bệnh thường rất ngây khó chịu cho bé.

Rôm được chia thành nhiều loại và các cách chữa trị khác nhau nên cha, mẹ cần phải quan tâm đến vấn đề này.

1: Rôm kết tinh

Rôm kết tinh được xem như là một mức độ nhẹ nhất của bệnh này. Loại rôm này thường xuất hiện khi tuyến mồ hôi hoặc ra bị tổn thương. Bà mẹ có thể nhận thấy chúng khi có những đốm mụn nước nhỏ nổi trên da của trẻ. Bạn có thể thấy chúng không sâu và sần và dễ vỡ. Rôm kết sảy sẽ không gây ngứa rát cho trẻ và vùng da bị rôm mau lành.

2: Rôm sảy đỏ

Đây là loại rôm khá là nặng và chúng thường mắc phải khi trẻ sơ sinh được 1 – 3 tuần. Loại rôm này thường mọc ở những phần da dày như ” da cổ, da lưng “. Mẹ có thể nhận thấy nó xuất hiện khi có các nốt sần đỏ trên da của trẻ. Loại rôm này thường gây ra cảm giác ngứa ngáy và đau rát.

3: Rôm sảy nâu

Đây là loại rôm nặng nhất trong các loại rôm. Nhưng chúng thường mắc phải ở người lần hơn trẻ nhỏ. Bệnh này thường mắc phải khi người đó có tiền sử mắc phải rôm sảy đỏ nhiều lần. Đặc biệt loại rôm này không gây ngứa và chúng nằm sâu dưới da gây tắc các lỗ chân long. Nếu không chữa trị kịp thời có thể gây ra tình trạng nôn ói, khó thở.

Nguyên nhân khiến trẻ mắc phải rôm sảy

Bạn có bao giờ nghĩ rằng ” bệnh này tự mọc hay do một tác động ” nào chưa ?

Đa phần nó thường mọc ở trẻ sơ sinh Nhưng cũng có một số nguyên nhân tác động đến và gây ra rôm sảy ở trẻ nhỏ.

Vậy các nguyên nhân tác động đến nó là gì :

 • Các tuyến mồ hôi của trẻ chưa được hình thành hoàn chỉnh và chính vì thế mồ hôi sẽ không được thoát ra ngoài gây ra rôm sảy ở trẻ
 • Một nguyên nhân khác là mùa hè bé phải mặc các loại quần áo, tã lót bằng vải nilon, vải sợi pha… và các loại vải này không làm thông thoáng da.
 • Khi trẻ bị sốt cao và mẹ ôm ấp bé liên tục và như vậy các tuyến mồ hôi không được thoát ra.
 • Một nguyên nhân khác là do trẻ chơi đùa quá mức khiến bé nóng quá mức nên thuận lợi cho rôm sảy hoạt động
 • Do một số loại vi khuẩn cư trú ngoài ra. Và các loại vi khuẩn này tiết ra một chất dịch gây tắc tuyến mồ hôi.

Hướng dẫn trị rôm sảy cho bé đúng cách

Bên trên các mẹ đã hiểu rõ rôm sảy là gìnguyên nhân gây ra rôm sảy cho trẻ rồi đúng không ?

Vậy chắc chắn mẹ đang rất hồi hộp để biết cách chữa trị rồi đúng không ?

Ok, vậy tiếp tục đọc kĩ phần hướng dẫn này nhé!

Cho bé mặc quần áo thoáng mát

cách chữa bệnh rôm sảy ở trẻ nhỏ
Cho bé mặc quần áo thoáng mát là cách chữa bệnh rôm sảy dễ dàng

Vâng đúng vậy việc cho bé mặc quần áo thoáng mát vào mùa hè sẽ giúp các tuyến mồ hồi lưu thông dễ dàng. Và việc lưu thông tuyến mồ hôi dễ dàng sẽ giúp bé không bị rôm sảy và cũng như giúp bé chữa trị bệnh rôm sảy cơ bản nhất.

Vệ sinh cho bé sạch sẽ

Để tình trạng rôm nhanh khỏi thì bà mẹ nên vệ sinh sạch sẽ cho bé hàng ngày. Việc vệ sinh sạch cho bé vừa giúp trị rôm sảy vừa giúp ngăn chặn rôm hình thành.

Trị rôm sảy cho bé theo phương pháp dân gian

Chắc chắn rồi việc chữa bệnh cho bé theo mẹo dân gian vừa giúp bé nhanh khỏi bệnh và không tốn chi phí. Đặc biệt chữa bệnh cho bé theo cách này giúp bé an toàn.

Vậy việc trị rôm sảy theo mẹo dân gian như thế nào :

1: Dùng nha đam ( lô hội )

mẹo chữa rôm sảy theo dân gian
Mẹ có biết rằng nha đam là một bài thuốc dân gian giúp chữa rôm sảy cho trẻ nhỏ

Nha đam hay còn có tên gọi khác là lô hội. Loại lá này có tác dụng làm lành da, vết thương, chăm sóc sắc đẹp rất tốt. Đây là một loại cây có tính mát, giúp kháng viêm, trị bỏng…. Vì vậy việc dùng nha đam để chữa rôm sảy là điều tuyệt vời. Bà mẹ hãy cắt phần lá lấy nguyên phần thịt của nha đam, sau đó giã nát và bôi trực tiếp lên vùng da bị rôm sảy. Sau vài ngày sử dụng bạn sẽ thấy vùng da bị rôm của trẻ sẽ biến mát

2: Bột yến mạch

Yến mạch được người ta sử dụng vào mục đích ăn uống và tăng cân… Không những thế bột yến mạch còn có tác dụng rất tốt với da của trẻ vì nó có tính kháng khuẩn do đó nó có thể làm vùng da bị rôm sảy biến mất nhanh chóng. Để chữa rôm sảy cho bé bằng cách này các mẹ hãy lấy 1 thìa bột yến mạch hòa tan vào nước tắm của trẻ. Sau đó khuấy đều và ngâm bé vào nước đó khoảng 5 phút, thực hiện cách này 2 – 3 lần mỗi ngày để có hiệu quả tốt nhất nhé.

trị rôm sảy cho bé bằng lá tía tô

Vâng chắc bạn đang giật mình khi biết lá tía tô có thể chữa rôm sảy cho trẻ đúng không ?

Và đó là sự thật ( không tin thì hãy đọc kĩ phần này nhé )

Lá tía tô được các chuyên gia cho biết rằng ” nó được biết đến công dụng chữa bệnh là cho ra mồ hôi, giải cảm, sốt.. Không những thế lá tía tô được biết đến là dùng để chữa rôm sảy cho bé.

Thật là một điều tuyệt vời đúng không ?

Tắm cho trẻ bằng lá tía tô trị rôm sảy

trị rôm sảy cho bé bằng lá tía tô
Lá tía tô có công dụng rất tốt trong việc chữa trị bệnh rôm sảy của trẻ.

Đây là cách dùng lá tía tô để trị rôm cho bé hiệu quả nhất. Vậy cách tắm cho trẻ sơ sinh bằng lá tía tô như thế nào là tốt nhất :

 • Đầu tiên các mẹ hãy lấy những lá tía tô tươi. Sau đó đem đi rửa sạch và ngâm vào nước muối khoảng 10 phút để loại bỏ các chất độc hại hay thuốc trừ sau có trong lá tía tô.
 • Sau khi ngâm 10 phút tiếp tục bạn rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Sau đó bạn mang lá tía tô đi xay cùng 100ml nước.
 • Tiếp tục lọc lá tía tô lấy phần nước trong.
 • Cuối cùng là đem phần nước lọc đó cho vào chậu nước tắm của trẻ và khuấy đều chúng lên và tiến hành tắm cho bé như bình thường. Mẹ nên thử độ ấm của nước tắm cho trẻ nhé để tránh tình trạng gây bỏng cho bé.
 • Thực hiện cách này mỗi ngày/1 lần để đạt được hiệu quả cao nhé. Mẹ nên tắm cho trẻ trong vòng 5 phút và khi tắm xong lau khô người cho trẻ và mặc quần áo thoáng mát cho bé.

Thuốc trị rôm sảy cho bé

Một số bà mẹ đã trị rôm sảy cho bé bằng thuốc. Vậy sử dụng thuốc trị rôm sảy cho bé như thế nào để an toàn và đạt được hiệu quả cao nhất?

Việc đầu tiên mẹ cần làm là chọn mua những loại thuốc trị rôm sảy cho bé ở những cửa hàng uy tín để đảm bảo về chất lượng sản phẩm.

Mách mẹ : Bạn có thể chọn mua kem trị rôm sảy cho bé 20gr

kem trị rôm sảy
Hình ảnh kem trị rôm sảy 20gr cho bé

Công Dụng :

 • Giúp ngắn ngừa, xóa tan những vết do côn trùng cắn
 • Đặc biệt nó giúp ngăn ngừa seo, vết thâm
 • Giúp tái tạo làn da mới
 • Chống viêm, kháng khuẩn
 • Giảm ngứa, bảo vệ làn da

Cách sử dụng kem trị rôm sảy cho bé :

 • Làm sạch vùng da bị rôm sảy ( có thể tắm cho trẻ bằng lá tía tô trước khi sử dụng thuốc )
 • Thoa một lượng kem vừa đủ lên vùng da bị rôm sảy 2 – 3 lần một ngày.

Lưu ý khi sử dụng: Các mẹ hãy thoa kem này lên cổ tay của trẻ xem có dấu hiệu dị ứng nào không. Nếu không có dấu hiệu nào thì mới bắt đầu sử dụng sản phẩm.

Xem Thêm Tại: https://www.wikihow.com/Treat-Heat-Rash

Nguồn: https://thongminhdadien.vn

Read Full Article

Bạn có đồng ý với tôi rằng ” trẻ sơ sinh rất khó chăm sóc ” đúng không?

Một trong những vấn đề khó chăm sóc đó là việc ” cách hút mũi cho trẻ sơ sinh ” ?

Bạn có đồng ý với tôi là như vậy không ?

Tôi tin chắc bạn rất quan tâm đến vấn đề này và vì thế tôi quyết định viết bài này để hướng dẫn bạn hút mũi cho trẻ sơ sinh ?

Tôi hứa với bạn là ” bài viết này sẽ không làm bạn thất vọng ”

Ok. Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu đi tìm hiểu nào ?

Tiếp tục kéo xuống dưới nhé!

tại sao phải hút mũi cho trẻ sơ sinh

Trước khi đi tìm hiểu vấn đề chính thì bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao phải hút mũi cho trẻ sơ sinh chưa ?

Nếu chưa hãy để tôi giúp bạn nhé!

 • Mũi của trẻ sơ sinh thường rất yếu vì vậy các bà mẹ phải liên tục hút nước mũi cho trẻ để tránh tình trạng bé khó thở và bệnh nặng thêm.

Nếu các bà mẹ không hút mũi cho trẻ thì các đường hô hấp sẽ bị suy yếu và việc hô hấp suy yếu sẽ khiến các căn bệnh của trẻ tái phát.

hút mũi cho trẻ sơ sinh nhiều có sao không

Việc trẻ sơ sinh ra nhiều nước mũi là điều hiển nhiên. Khi bé ra nhiều nước mũi chắc hẳn bạn đang sẽ hút hết phải không ?

Nhưng thực tế rằng !

Bạn đang lo lắng về vấn đề có nên hút mũi cho trẻ sơ sinh nhiều lần có sao không ?

Vậy bạn hãy lắng nghe tôi giải thích nhé!

 • Bạn có thể hút mũi cho trẻ nhiều lần mà không ảnh hưởng đến bé. Thay vào đó việc hút mũi sẽ làm bé dễ thở và giúp trẻ có cảm giác dễ chịu.

Nhưng bạn cần lưu ý vài vấn đề liên quan đến việc hút mũi cho trẻ. Và bạn hãy tiếp tục kéo xuống để tìm hiểu tiếp nhé!

hút mũi cho trẻ sơ sinh ngày mấy lần

Vẫn có nhiều bà mẹ vẫn thắc mắc nên hút mũi cho trẻ sơ sinh ngày mấy lần. Và để giải quyết câu hỏi này triệt để tôi sẽ giải thích như sau :

 • Khi bạn hút mũi cho trẻ sơ sinh thì không phải lo lắng nên hút nhiều hay ít hay hút mấy lần trong ngày là tốt. Bất cứ lúc nào trẻ ra nước mũi thì bạn hút lần đó để không làm bé khó chịu.

Vậy nên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề hút mũi cho trẻ sơ sinh ngày mấy lần nhé!. Hãy nhớ bạn có thể hút mũi cho trẻ nhiều lần trong ngày ( bất kì khi nào bé ra nhiều nước mũi ).

cách hút mũi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi

hướng dẫn hút mũi cho trẻ sơ sinh
Trẻ 1 tháng tuổi cơ thể con rất yếu vì vậy bà mẹ hãy áp dụng những cách hút mũi bằng dụng cụ

Bạn có biết rằng khi trẻ sơ sinh được một tháng tuổi cơ thể vẫn còn rất yếu và các bệnh về đường hô hấp sẽ luôn đến với bé lúc nào.

Vậy câu hỏi được đặt ra là ” cách hút mũi cho trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi ” như thế nào ?

Vâng hiểu được điều mà các mẹ đang lo lắng nên chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hút mũi cho trẻ một cách chi tiết nhất ?

Ok, hãy tiếp tục kéo xuống nào !

Hướng dẫn các mẹ cách hút mũi cho bé đúng cách và an toàn

Ok, đây chắc là phần mà các mẹ đang mong chờ nhất đúng không?. Nhưng đừng vội kéo xuống phần này mà không đọc kĩ các phần trên nhé.

Balaba ! bắt đầu thôi nào!

Hướng dẫn hút mũi cho trẻ sơ sinh bằng công cụ

Hiện nay các nhà khoa học cho biết các mẹ nên dùng dụng cụ để hút mũi cho trẻ để tránh tình trạng viêm nhiễm cho trẻ và mẹ.

Vậy sau đây là cách hút mũi cho trẻ với dụng cụ :

Dụng cụ hút mũi cho bé được chia thành 2 loại : 1 là dụng cụ hút mũi là ống bóp cao cao sau. 2 là dụng cụ hút mũi 2 dây . Và phần này mình sẽ nói về cách hút mũi bằng dụng cụ ống bóp cao sau nhé:

 • Đầu tiên mẹ hãy cho bè nằm chong lòng. Đầu bé được kê bằng đầu gối của mẹ, Và chân chống vào bụng mẹ.
hút mũi cho trẻ 1 tháng tuổi
Hướng Dẫn các mẹ cách hút mũi cho trẻ hiệu quả nhất
 • Tiếp tục hãy dùng 1 – 2 giọt nước muối sinh lý nhỏ vào mũi của bé. Sau khi nhỏ giữ nguyên tư thế bé trong 15 giây. Tiếp tục hãy lấy khăn lau nhẹ mũi của trẻ.
 • Tiếp theo các bà mẹ hãy bóp nhẹ đầu ống dụng cụ hút mũi để không khí vào bên trong dụng cụ. Sau đó cho đầu dụng cụ vào trong mũi của trẻ và thả dần tay ra để nước mũi của trẻ vào bên trong dụng cụ
 • Sau khi đã hút được nước mũi cho trẻ vào ống hút. Mẹ hãy nhẹ nhàng kéo dụng cụ ra thải dịch mũi ra bên ngoài. Cuối cùng là lâu nhẹ nhàng mũi của trẻ bằng khăn sạch.
 • Sau khi hút nếu trẻ còn ngạt mũi thì tiếp tục bà mẹ nên nhỏ 1 – 2 giọt nước muối sinh lý vào và tiếp tục làm lại 1 lần nữa. Lưu ý không nên nhỏ nhiều lần muối sinh lý vì nó có thể gây ra khô, rát mũi cho bé.

Hút mũi cho trẻ bằng dụng cụ 2 dây

Dụng cụ hút mũi cho trẻ sơ sinh
Dụng cụ hút mũi cho trẻ sơ sinh – hình minh họa

Đây là dụng cụ được các nhà khoa học nghiên cứu để hút mũi cho trẻ thay vì trực tiếp dùng miệng của mẹ hút mũi cho con.

Vậy cách sử dụng như thế nào :

 

1.Đặt đầu nhỏ hơn vào miệng của bạn và phần còn lại vào mũi bé khi bạn dùng miệng hút mũi cho bé.
2. Nếu muốn dùng bình bơm, hay bỏ phần ống hút miệng ra và nối với ống bơm.
3. Sau khi sử dụng hãy rửa sạch các phần của dụng cụ hút mũi và bảo quản nơi khô ráo.
Với cách làm này bà mẹ nên tham khảo qua cách sử dụng của chúng từ những nơi bạn mua sản phẩm nhé để có hiểu biết thêm về cách sử dụng hay những lưu ý khi sử dụng sản phẩm này.

Lưu ý khi hút mũi cho trẻ sơ sinh

 • Ngoài việc hút mũi cho trẻ sơ sinh bà mẹ cũng nên rửa mũi cho trẻ thường xuyên trong ngày bằng muối sinh lý hoặc bằng nước ấm
 • Nếu bạn đang hút mũi cho trẻ sơ sinh bằng dụng cụ thì hãy rửa sạch dụng cụ bằng nước ấm, hoặc nước muối để vi khuẩn không tấn công trẻ vào những lúc sử dụng dụng cụ lần sau.
 • Tuyệt đối không nên hút mũi cho trẻ trực tiếp bằng miệng

Như vậy mình đã hướng dẫn cha, mẹ cách những cách hút mũi cho trẻ sơ sinh. Nếu bài viết này hữu ích cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều bà mẹ khác cùng biết nhé! Thân

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo bài viết Cách tăng cân cho bé bằng bột ăn dặm vì sau này bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề này!

Nguồn: https://thongminhdadien.vn

 

Read Full Article

By: Đoàn Thị Mai

Bạn có đồng tình với câu nói ” Hiện nay trẻ nhỏ thường rất biếng ăn và chậm tăng cân ” của tôi không ?

Bạn hãy thử tưởng tượng rằng con bạn có một cân nặng tuyệt vời và việc ăn uống của bé trở lên dễ dàng.

Chỉ tưởng tượng thôi mà đã vui rồi phải không ?

Nhưng thực tế!

Con bạn đang rất lười ăn và chậm tăng cân ( nhìn bé lúc nào cũng gầy, ốm yếu ).

Vậy phải làm sao để bé tăng cân mà bé lại lười ăn ?

Và chắc chắn bạn đang nghĩ ” cho bé uống thuốc tăng cân chắc là bé lên cân đấy nhỉ ” có phải vậy không ?

Một ý kiến rất hay cho các bé lười ăn. Nhưng vấn đề chính là ” có nên cho trẻ uống thuốc tăng cân không ” phải không ?

Vậy chúng tôi sẽ hứa giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chi tiết nhất !

Ok bắt đầu thôi nào ?

Thuốc tăng cân là gì ?

 thuốc tăng cân là gì
hình ảnh minh họa ” thuốc tăng cân là gì “

Có rất nhiều bà mẹ chỉ biết nó có tên là thuốc tăng cân mà chưa biết rõ về nó. Vì vậy mình sẽ nêu thuốc tăng cân là gì để nhiều mẹ chưa rõ có thể hiểu về nó.

 • Thuốc tăng cân đơn giả là một loại thuốc kích thích bé ăn nhiều hơn. Và việc bé ăn nhiều hơn sẽ giúp trẻ tăng cân nhanh.
 • Cũng có loại thuốc tăng cân giúp trẻ hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong nó giúp trẻ tăng cân.

Đơn giản là nó như vậy thôi ( mình nói ngắn gọn nhé )

Tác dụng của thuốc tăng cân cho trẻ ?

Vâng bạn chỉ nghĩ đơn giản là nó giúp bé ăn ngon miệng hơn đúng không. Nhưng thực chất nó có nhiều công dụng khác mà bạn chưa biết như sau:

 1. Kích thích trẻ nhỏ ăn ngon miệng, ăn nhiều hơn.
 2. Giúp trẻ hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm hoặc có trong thuốc tăng cân.
 3. Tăng cường hệ miễn dịch giúp bé phát triển toàn diện
 4. Chống còi xương, suy nhược cơ thể của bé.

Và đó là 4 tác dụng đặc trưng nhất của thuốc tăng cân. Thật là điều tuyệt vời đúng không ?

Vậy tại sao bé không tăng cân ?

Trước khi đi vào vấn đề chính bà mẹ cần biết nguyên nhân tại sao bé không tăng cân. Nếu bạn biết nguyên nhân vì sao thì việc giúp bé tăng cân là điều dễ dàng !

vì sao trẻ không tăng cân
Nguyên nhân nào khiến bé không chịu tăng cân ?

Và sau đây là các nguyên nhân mà bé chậm phát triển :

 • Nếu mẹ và bố đều gầy thì khả năng bé không phát triển là điều rõ ràng
 • Bé biếng ăn
 • Bé chạy nhảy quá nhiều vì như thế sẽ khiến cơ thể bé đốt một lượng calo rất lớn
 • Bé bị các vấn đề về tâm lý : như vậy bé sẽ lười ăn hay biếng ăn
 • Trẻ kén ăn : đây là nguyên nhân của rất nhiều bé
 • Các mẹ không cho bé ăn đầy đủ các chất
 • Chế độ ăn không phù hợp : ví dụ như mẹ cho bé ăn quá nhiều các thực phẩm đóng gói – chế biến sẵn.
 • Bé hay bị dị ứng với các thực phẩm : điều này khiến bé kén ăn hơn

Và đó là 8 nguyên nhân gây ra tình trạng bé chậm tăng cân. Qua các nguyên nhân đó các mẹ hãy chú ý đến việc ăn uống, ngủ nghỉ, sinh hoạt, tâm lý của trẻ nhé.

Vậy có nên cho trẻ uống thuốc tăng cân không ?

Có nên dùng thuốc tăng cân cho trẻ không
Có nên dùng thuốc tăng cân cho trẻ không các mẹ ?

Và đây là phần mà các mẹ đang mong chờ nhất đúng không ?

Vậy hãy để tôi trả lời bạn nhé!

Ok. Tiếp tục kéo xuống nào!

Bà mẹ hoàn toàn có thể cho bé uống thuốc tăng cân để bé có thể phát triển toàn diện hơn. Hãy nhớ chỉ nên dùng các loại thuốc giúp kích thích bé ăn nhiều hơn, ngon hơn thôi nhé!

Nhưng! bà mẹ cần phải biết vài vấn đề sau :

 1. Trẻ từ 1 – 12 tuổi: Đây là giai đoạn bé chuyển bị bước vào giai đoạn dậy thì hay gọi là ” trẻ nhỏ nhỏ “. Vì vậy ở giai đoạn này các bác sĩ khuyến cáo mẹ không nên cho trẻ uống thuốc tăng cân.
 2. Trẻ từ 12 – 16 tuổi: Đây là độ tuổi bé bước vào tuổi dậy thì. Nếu mẹ thấy trẻ ăn uống tốt, đủ chất thì không nên cho trẻ dùng thuốc tăng cân. Lúc này bạn nên mua những loại thuốc hỗ trợ bé ăn ngon miệng hơn như ” Kian Pee Wan, … “

Và đó là câu trả lời của mình về câu hỏi này. Và tiếp theo bạn hãy kéo xuống và đọc phần lưu ý để có thể dùng thuốc tăng cân hiệu quả nhất cho trẻ nhé.

Bà mẹ nên bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho trẻ

nên đa dạng thực phẩm cho trẻ
Các mẹ hãy đa dạng nguồn thức ăn cho trẻ nhé!

Nguyên nhân chính mà bé không phát triển đó là ” ăn uống thiếu dưỡng chất ” vì vậy bà mẹ nên cho bé ăn đầy đủ các thực phẩm dinh dưỡng khác nhau :

Lời Khuyên :

 • Bé ở độ tuổi 1 – 12 tuổi bà mẹ nên thường xuyên cho bé ăn sữa chua vì sữa chua rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Không những thế nó còn bổ sung cho bé các khoáng chất cần thiết.
 • Hiện nay các mẹ đều lo kiếm tiền nên không để ý việc ăn uống của trẻ ( ví dụ như không cho bé ăn đa dạng thực phẩm ). Vì vậy các mẹ hãy cố gắng cho bé ăn đa dạng các nguồn thực phẩm nhé. Ví dụ trong thịt cá có đạm, cơm có chất xơ, rau có các viatmin, hoa quả…

Lưu ý khi dùng thuốc tăng cân cho trẻ

Và sau đây là các lưu ý hay mẹo để mẹ có thể cho bé dùng thuốc tăng cân hiệu quả nhất :

 • Nên mua các loại thuốc chỉ giúp kích thích bé ăn ngon miệng hơn.
 • Nên sử dụng các loại thuốc có đầy đủ các dưỡng chất
 • Nên cho trẻ dùng thử một ít nếu thấy hiệu quả thì tiếp tục cho bé dùng tiếp.
 • Nên cho bé ăn, ngủ, sinh hoạt đúng cách.
 • Nên mua thuốc ở các cửa hàng uy tín hoặc mua ở những thương hiệu nổi tiếng
 • Nếu bé sử dụng thuốc mà có điều gì lạ thường thì phải ngưng sử dụng và mang bé đến cơ sở ý tế để khám sức khỏe.
 • Không nên ép trẻ dùng thuốc quá liều lượng
 • Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc tăng cân cho trẻ.

Tốt nhất các bà mẹ nên dùng các biện pháp ăn uống thay thế cho bé uống thuốc tăng cân. Nếu bạn đọc lại phần các nguyên nhân khiến bé chậm phát triển bạn sẽ hiểu.

Ngoài bài viết này ra bạn nên xem bài viết Thuốc tăng cân herbalife có tốt cho trẻ không vì nó rất hữu ích dành cho các mẹ muốn tăng cân cho con.

Nguồn : https://thongminhdadien.vn

Read Full Article

Bạn có biết rằng quá trình ăn dặm rất quan trọng đối với trẻ nhỏ hay không ?

Bạn hãy thử tưởng tượng con mình phát triển toàn diện thì lúc đó bạn có vui không ?

Và chính vì vậy bà mẹ phải biết nấu bột ăn dặm cho trẻ giúp bé tăng cân !

Nhưng thực tế ! rằng bạn không biết cách nấu đúng không ?

Đừng lo tôi hứa sẽ giúp bạn !

Ok, hãy tiếp tục kéo xuống và đọc thật kĩ những gì tôi nói nhé!

Bột ăn dặm là gì ?

Bạn có thể hiểu như sau ” bột ăn dặm là một loại bột có đầy đủ các dưỡng chất có trong đó “.

Sau khi bé được 6 tháng trở lên sữa mẹ sẽ không có đủ để nuôi cơ thể bé. Vì vậy bột ăn dặm được đóng vai trò như sữa mẹ.

Thông thường bột ăn dặm chỉ có hình dạng bột mà thôi. Khi cho bé ăn bạn cần nấu nó lên để nó biến thành cháo ( có thể gọi là cháo nhé ).

Nhưng hiện nay các bà mẹ đều không biết cách nấu để bột có thể phát huy hết tác dụng của nó. Và cách nấu như thế nào bạn hãy tiếp tục kéo xuống và đọc nhé!

Vậy ăn dặm là gì ?

ăn dặm là gì
Trẻ ăn dặm gì gì – hình minh họa

Bên trên là “bột ăn dặm là gì ” . Vậy trẻ ăn dặm là gì các mẹ đã biết chưa ?

Ăn dặm là một quá trình chuyển đổi từ chất lỏng ( sữa mẹ ) sang thực phẩm đặc ( cháo, bột ).

Ăn dặm là một quá trình giúp bé phát triển cơ thể toàn diện về mặt cân nặng, não bộ, toàn bộ cơ thể.

Sau khi ăn dặm bé có thể ăn được các loại thức ăn đặc, hoa quả… như người lớn vậy. Và chính vì vậy mà ăn dặm rất quan trọng đối với bé.

Lúc nào thì bé nên ăn dặm ?

Đây quá một quá trình rất quan trọng hình thành nên sự phát triển của trẻ. Các bà mẹ phải biết lúc nào thì bé nên ăn dặm.

Vậy mẹ đã biết lúc nào bé sẵn sàng ăn dặm chưa ?

Nếu chưa thì đây là 5 dấu hiệu của trẻ đã sẵn sàng ăn dặm nhé :

 • Cân nặng của bé tăng gấp đôi so với lúc sinh
 • Khi bé có thể tự ngồi, tự giữ thẳng đầu thì đây là dấu hiệu của bé đã sẵn sàng ăn dặm.
 • Khi mẹ thấy bé có thể đưa miệng ra để ăn thức ăn mà mẹ bón
 • Một biểu hiện khác là ” bé rất thích thú với các đồ ăn mà mẹ đưa cho “
 • Lưỡi không còn phản xạ tự động đẩy vật lạ (cho vật gì vào mồm bé cũng đẩy ra, trừ núm vú).

Và đó là 5 dấu hiệu của bé đã sẵn sàng ăn dặm. Bà mẹ nên chú ý các bé nhé!

Cách nấu bột ăn dặm giúp bé tăng cân

bột ăn dặm giúp trẻ tăng cân
hình ảnh ” trẻ ăn dặm ngon miệng ” giúp tăng cân

Sau khi bạn đã biết ( ăn dặm là gì – dấu hiệu của trẻ bắt đầu ăn dặm ) thì bây giờ bạn đang lo lắng không biết nấu bột ăn dặm như thế nào cho trẻ đúng không ?

Vậy đừng lo lắng nữa vì chúng tôi sẽ giúp bạn cách nấu bột ăn dặm giúp bé tăng cân theo các chuyên gia khuyến cáo nhé!

Ok, cùng bắt đầu nào!

Quy tắc nấu bột ăn dặm cho trẻ hoàn hảo

Thông thường thì các bà mẹ nên cho bé ăn từ tháng thứ 6. Và các mẹ phải lưu ý các quy tắc nấu bột sau đây :

 • Loại bột mà bạn nấu cho trẻ phải đảm bảo về nguồn dinh dưỡng.
 • Phải đảm bảo cho bé ăn đủ liều lượng
 • Khi mới ăn dặm hệ tiêu hóa bé còn yếu nên mẹ hãy cho bé ăn nhiều tới ít, ăn từ bột dạng lỏng sang bột dạng đặc. Và cứ thế dần dần bạn có thể cho bé ăn dặm bằng hoa quả

Cách nấu bột ăn dặm cho bé 6 tháng tuổi

Chuyển bị : Bột gạo xay – cháo được nấu thật kĩ ( có thể xay cháo ra nhé )

Lưu Ý :

 • Một bát bột ăn dặm phải có đầy đủ các yếu tố như ” tinh bột – chất đạm – Vitamin và chất khoáng – Chất béo “

Bà mẹ có thể ước tính số lượng nấu như sau :

 • Bột gạo ngũ cốc khoảng 10gr
 • 200ml nước lọc
 • 10gam chất đạm có trong thịt, cá, tôm, cua
 • 1 ít dầu ăn

Cách thực hiện nấu bột ăn dặm giúp bé tăng cân

Trong những ngày đầu ăn dặm của bé. Mẹ cần cho bé ăn bột ăn dặm có mùi thơm, ngon để kích thích bé – hơn sữa sẽ tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. Và nguyên liệu đó là từ rau, củ, quả là tốt nhất ( theo ý kiến của chuyên gia ).

Sét đến các rau, củ, quả có thể làm bột ăn dặm cho bé thì Bí Đỏ là một nguyên liệu tuyệt.

Trong bí đỏ có rất nhiều các nguồn dinh dưỡng khác nhau như ” kẽm, photpho, omega 6, …. “. Không những nhiều dinh dưỡng mà nó còn kích thích bé ăn vì tín chất thơm, ngon của nó.

 cho bé ăn dặm bằng bí đỏ
hình ảnh minh họa ” cho bé ăn dặm bằng bí đỏ “

Với cách làm bột ăn dặm bí đỏ bà mẹ có thể làm như sau :

 • Chuyển bị một quả bí đỏ nặng khoảng nửa cân. 15ml nước hoặc sữa.
 • Tiếp tục bà mẹ gọt vỏ bí đỏ và cắt bí đỏ thành nhiều miếng nhỏ.
 • Tiếp tục bạn mang bí đỏ đã cắt miếng và 15ml nước hoặc sữa vào một cái nồi. Sau đó đem đi đun đến khi nào bí chín mềm là được.
 • Cuối cùng là mẹ đem hỗn hợp đó trộn đều lên và cho bé thưởng thức.

Ok, tuyệt vời đúng không nào ? Đây là công thức bột ăn dặm khá là hiệu quả từ trước đến nay và bạn nên áp dụng chúng cho trẻ ăn dặm 6 tháng tuổi nhé.

Cho trẻ ăn dặm bằng bột dinh dưỡng RiDiELac

bột ăn dặm RiDiELac
bột ăn dặm RiDiELac là nguồn dinh dưỡng khổng lồ cho bé

Bên trên mình đã hướng dẫn các mẹ cách nấu bột ăn dặm cho trẻ chuẩn nhất rồi. Ngoài ra các mẹ cũng có thể cho bé ăn dặm bằng bột dinh dưỡng ridielac.

Đây là một loại bột ăn dặm giúp bé phát triển rất tốt. Vì nó đảm bảo cho bé đầy đủ các chất dinh dưỡng và các nhóm chất giúp bé phát triển.

Mẹ hãy yên tâm ! Vì loại bột này không chỉ giúp bé phát triển về não bộ, trí tuệ, mà nó còn giúp bé ăn thấy ngon miệng hơn. Bột dinh dưỡng ridielac còn bổ sung các dưỡng chất có ích như Taurin, I ốt, Axít floric, Axít linoleic, đặc biệt DHA kết hợp với Lutein giúp bé phát triển cao về trí tuệ, mắt sáng và một số thứ khác trên cơ thể bé nữa.

Vậy còn lo lắng về điều gì nữa hãy áp dụng 2 cách cho bé ăn dặm hiệu quả nhất hiện nay thôi nào!

Những nguyên tắc mẹ cần biết khi cho bé ăn dặm ?

Vâng để quá trình cho bé ăn dặm đạt hiệu quả cao nhất thì bà mẹ cần nhớ các nguyên tắc sau đây :

 1. Nên cho bé ăn dặm từ 6 tháng tuổi và kết thúc khi bé 24 tháng tuổi
 2. Hãy cho bé ăn đầy đủ lượng thức ăn
 3. Hãy nhớ : Nên kết thúc quá trình ăn dặm ở tháng 24 vì nếu bạn cho bé ăn dặm quá lâu sẽ khiến bé không biết nhai, không biết ăn các đồ ăn khác.
 4. Khi bé mới tập ăn dặm thì nên cho bé ăn từ nhiều đến ít – ăn từ dạng lỏng sang dạng đặc.
 5. Nên cho bé ăn dặm từ ngọt đến mặn
 6. Khi nấu bột cho bé nên cho một lượng dầu ăn vừa đủ vì dầu ăn giúp bé tiêu hóa và hấp thụ tốt
 7. Hãy cân bằng nhóm dưỡng chất khi cho bé ăn ” bên trên mình đã nói “

Và đó là 7 điều mà mẹ cần nhớ khi cho bé ăn dặm để quá trình ăn dặm đạt được hiệu quả cao. Thân !

Ngoài ra bạn cũng nên biết bài viết ” Sữa herbalife có giúp bé tăng cân không “.

 

Read Full Article

By: Đoàn Thị Mai

Hiện nay vấn đề mà chị em đang lo lắng là ” tăng cân cho trẻ ” có phải không nào?

Bạn có đồng ý với mình rằng hiện nay đa số bà mẹ dùng sữa tăng cân để thúc đẩy quá trình phát triển của trẻ nhỏ?

Và một trong các loại sữa mà các bà mẹ thường hay sử dụng nhất chính là ” sữa tăng cân herbalife

Vậy bây giờ chúng ta cùng đi tìm hiểu về sản phẩm này nhé.

Ok, hãy tiếp tục kéo xuống dưới nào!

sữa tăng cân herbalife là gì ?

Sữa tăng cân herbalife
Sữa tăng cân herbalife là gì ?

Trước khi đi tìm hiểu nó có tốt không thì điều đầu tiên bạn cần nên biết sữa tăng cân herbalife là gì ?

Vậy bạn đã thực sự hiểu biết về nó?

Nếu chưa hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nhé!

 • Sữa Herbalife là một trong các sản phẩm dinh dưỡng để thúc đẩy quá trình cho trẻ nhỏ, người lớn, người gầy. Hiện nay các sản phẩm của tăng cân herbalife rất đa ( có sản phẩm dành cho trẻ, có sản phẩm dành cho người lớn )

Ok, thật tuyệt vời đúng không nào ? hãy cho mình xin ý kiến của các bạn nhé!

sữa tăng cân herbalife có tốt cho trẻ không ?

 sữa herbalife có tốt không
khi uống sữa herbalife có giúp tăng cân cho trẻ không?

Vâng bạn đang suy nghĩ rằng có nên sử dụng sản phẩm này cho trẻ nhỏ đúng không nào. Điều bạn đang thắc mắc vào lúc này là ” sữa tăng cân herbalife có tốt không ” có phải vậy không?

Vậy bây giờ mình sẽ nêu các tác dụng của sữa herbalife cho trẻ nhé!

 • Trẻ gầy thường do cơ địa hấp thụ các chất dinh dưỡng kém phải không. Chính vì vậy sữa herbalife có chức năng thúc đẩy cơ thể bé hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng có trong nó.
 • Nếu bạn dùng sữa này cho trẻ sau các bữa ăn chính sẽ giúp bé hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Và sử dụng nó một thời gian cơ thể bé sẽ hấp thụ được các nguồn dinh dưỡng khác dễ dàng.

Do vậy mình kết luận rằng ” sữa tăng cân herbalife hoàn toàn tốt cho bé ” Nhưng thế là chưa đủ đâu. Bạn cần phải biết cách pha sữa đúng cách thì nó mới phát huy được hết tác dụng.

Cách pha sữa herbalife cho trẻ nhỏ ?

Đây là công đoạn khá là quan trọng để sữa herbalife phát huy tối đa hiệu quả của nó. Nếu bạn pha không đúng cách thì hiệu quả rất là thấp làm tốn chi phí, thời gian của bạn.

Vậy bạn đã biết cách pha chúng chuẩn nhất chưa?

Nếu chưa thì dưới đây là công thức pha sữa herbalife của các bác sĩ hàng đầu về tăng cân cho bé.

Trước khi đi vào cách pha chế thì mình khuyên các bà mẹ nên mua trộn bộ sản phẩm của herbalife để giúp bé phát triển tốt nhất.

Bộ sản phẩm của herbalife gồm có ” sữa herbalife F1, Hỗn hợp vitamin F3, Bột protein herbalife

Công thức pha sữa:

 • Đầu tiên bạn lấy 2 thìa sữa herbalife F1 với 1 thìa Bột protenin cho hỗn hợp này vào máy sinh tố.
 • Tiếp theo cho 200ml nước sôi để nguội( bạn có thể dùng sữa đậu nành thay thế nước).
 • Bạn có thể cho thêm chuối, xoài, cam dâu tây vào ( bạn có thể cho hoặc không cho. Nếu cho thì nó giúp bé kích thích uống và làm giàu thêm các chất vitamin)
 • . Tiếp theo bạn bật máy và xay đều khoảng 2 phút.
 • Như vậy là xong rồi. Giờ đây bạn có thể đổ hỗn hợp này ra cốc và cho bé thưởng thức thôi.
hướng dẫn pha sữa herbalife cho bé
hướng dẫn pha sữa herbalife cho bé

Mẹ Nên Biết : Cho bé uống sữa sau các bữa ăn khoảng 30 phút nhé. Một ngày mẹ có thể cho bé uống 1- 2 lần và chuyển bị đi ngủ cũng nên cho bé uống nhé.

 • Nếu bạn dùng thìa hoàn tan thay máy xay thì làm như sau: Cho 2 thìa sữa herbalife và một thìa bột protein vào cốc rồi cho 200ml nước hoặc sữa đậu nành vào và tiếp tục dùng thìa hòa tan hỗn hợp này.

Lưu Ý: Không nên dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh vì như vậy có thể khiến hỗn hợp vón cục.

Lưu ý khi sử dụng sữa tăng cân herbalife cho trẻ

Dùng sản phẩm gì cũng có lưu ý hoặc mẹo để sản phẩm có thể phát huy tối đa sức mạnh của nó. Và khi dùng sữa tăng cân herbalife cũng vậy bạn cần biết một số lưu ý sau đây:

 • Nên mua đúng bộ sản phẩm herbalife dành cho trẻ.
 • Trước khi dùng bộ sản phẩm tăng cân herbalife cho trẻ bạn cần phải tẩy  giun trước để cơ thể bé có thể hấp thụ hết các chất dinh dưỡng.
 • Trong quá trình sử dụng sản phẩm này bà mẹ cũng nên cho bé uống men tiêu hóa để tăng cường hệ vi sinh tốt cho sự hấp thụ của trẻ.
 • Nên cho bé ăn đầy đủ 3 bữa trong ngày. Có thể cho bé ăn thêm các bữa phụ nếu trẻ nhỏ và đừng bắt trẻ ăn quá nhiều nhé các mẹ.
 • Khi cho bé sử dụng sản phẩm này bà mẹ hãy cho bé uống đủ nước. Ngoài ra hãy cho bé ăn, uống thêm các sản phẩm từ hoa quả ” sinh tố hoa quả chẳng hạn ).
 • Bà mẹ nên  nhớ : đừng cho bé thức khuya nhiều trong quá trình sử dụng sản phẩm.
 • Nên cho bé chơi các hoạt động thể thao mà bé yêu thích ( chẳng hạn như đá bóng ).
 • Và điều cuối cùng là hãy kiên trì sử dụng sản phẩm cho bé nhé. Sau 1 thời gian thì bạn sẽ thấy bé tăng cân nhanh chóng.

Kết Luận

Như vậy sữa tăng cân herbalife hoàn toàn tốt cho bé đúng không nào? Bạn sẽ thấy điều kỳ diệu sảy ra khi chăm chỉ cho e sử dụng sản phẩm này.

Hãy cố gắng áp dụng công thức pha sữa và các mẹo bên trên để sản phẩm phát huy hết tác dụng của nó nhé.

Nếu bài viết này hữu ích dành cho bạn thì đừng quên nhấn like và chia sẻ để nhiều bà mẹ cùng biết nhé! Thân

Xem Thêm :

 

 

Read Full Article