- [Bạn Cần Biết] Bà Bầu Ăn Vải Có Tốt Không ? Sự Thật Có Nên Ăn Vải
- Dấu Hiệu Mang Thai: 17 Dấu Hiệu Nhận Biết Có Thai Sớm Và Chính Xác
- Bà Bầu Ngửi Dầu Gió Có Sao Không ? – Có Lợi Hay Hại ?
- Cách chăm sóc trẻ sơ sinh vào mùa đông và mùa hè đúng chuẩn
- [ 10 Bí Kíp ] Chăm Sóc Bà Bầu Một Cách Khoa Học Và An Toàn ?
- Cách nhận biết dấu hiệu mang thai khi kinh nguyệt không đều
By: Đoàn Thị Mai
1. Nước ép cà rốt
Trong các loại nước ép tốt cho bà bầu không thể không nhắc đến nước ép cà rốt. Trong thành phần của cà rốt giàu các chất như vitamin E cũng như beta caroten. Các chất này có công dụng rất tốt đối với thai nhi trong việc bảo vệ các tế bào thần kinh cũng như tăng cường thị giác.
Nước ép cà rốt có công dụng rất tốt trong việc nuôi dưỡng làn da của sản phụ. Giúp cho làn da trở nên trắng mịn hồng hào hạn chế các tác động của nội tiết tố của thai kỳ. Bên cạnh đó việc nó cũng có tác dụng rất tốt trong việc giúp thanh lọc gan thải các chất độc bên trong cơ thể.
Nước ép cà rốt còn có tác dụng tốt đối với các hoạt động của tuyến giáp. Sử dụng nước ép cà rốt với liều lượng vừa phải có thể khiến mẹ bầu tránh được các biến chứng trong thai kỳ nhất là các nguyên nhân dẫn đến sinh non.
2. Nước chanh
Nước chanh cũng là nước ép tốt cho bà bầu mà các mẹ nên uống trong thai kỳ. Trong nước chanh có chứa rất nhiều thành phần các chất như chất xơ, carbohydrate, protein, vitamin,… Nước chanh có công dụng rất tốt trong việc chống nôn một cách tự nhiên nhất là vào thời kỳ các tháng đầu thai kỳ do ốm nghén. Chanh còn được biết đến với các khoáng chất tốt cho cơ thể như, canxi, folate và kẽm có tác dụng tốt đối với cả mẹ bầu và em bé.
3. Nước ép cà chua
Trong thành phần của cà chua có chứ đến 22 calories. Cà chua cũng được biết đến là loại quả không chứa cholesterol và chất béo có hại cho cơ thể. Uống nước ép cà chua đồng nghĩa với việc mẹ bầu đang cung cấp đủ 20% vitamin A và 40% nhu cầu vitamin C.
Nước ép cà chua còn là nguồn cung cấp canxi và sắt từ tự nhiên cho mẹ và bé. Việc ăn cà chua trực tiếp cũng như uống nước cà chua giúp các thai phụ ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ. Nó còn được biết đến với công dụng hiệu quả trong việc phòng ngừa các nguy cơ mắc ung thư cho mẹ bầu sau thai kỳ.
4. Nước mía
Có thể nói trong các loại nước ép tốt cho bà bầu thì nước đóng vai trò quan trọng nhất. Trong thành phần của nước mía có các dưỡng chất dồi dào như chất béo, chất đạm cũng các vitamin, khoáng chất và gần 30 loại axit hữu cơ. Các chất này đều có tác dụng rất tốt đối với sự phát triển của thai nhi trong bụng. Đối với các sản phụ uống nước mía với gừng còn mang đến tác dụng hạn chế nôn nghén.
5. Nước dừa
Nước dừa cũng nằm trong danh sách thức uống dành cho bà bầu. Với tác dụng làm mát, thanh nhiệt giải khát và hạ hỏa nhanh chóng cho bà bầu. Không những thế sử dụng nước dừa ở các tháng cuối thai kỳ còn có tác dụng tốt giúp bà bầu không bị thiếu hay cạn nước ối. Tuy nhiên bà bầu cũng cần lưu ý không nên uống nước dừa vào thời kỳ đầu và giữa của thai kỳ.
6. Nước dâu
Nước ép dâu có tác dụng rất tốt đối với các sản phụ nhất là trong việc giữ gìn và chăm sóc sắc đẹp. Việc sử dụng nước dâu sẽ mang đến cho mẹ bầu làn da trắng sáng đều màu hoàn toàn tự nhiên. Không những vậy nó còn tác dụng rất tốt trong việc cung cấp nước ối cho mẹ bầu.
Nước dâu cũng chứa rất nhiều các folate cần thiết trong suốt quá trình mang thai cho cả bà bầu và thai nhi. Sử dụng nước ép dâu thường xuyên còn mang đến tác dụng tốt đối với tim. Do trong thành phần quả dâu tây chứa nhiều chất xơ hòa tan tốt cho tim.
7. Nước cam
Trong danh sách các loại nước ép tốt cho bà bầu không thể nhắc đến nước cam. Trong thành phần của nước cam có chứa folate mang đến công dụng hiệu quả trong việc ngăn ngừa dị tật thai nhi. Vào thời kỳ đầu của thai kỳ các mẹ bầu nên uống nhiều nước cam để tăng hiệu quả của folate.
Nước cam còn cung cấp nguồn vitamin C và kali dồi dào đến từ tự nhiên cho mẹ bầu. Uống nước cam hay ăn cam tươi đều mang đến công dụng tăng cường khả năng kháng khuẩn cũng như sức đề kháng cho cơ thể mẹ bầu.
8. Nước đào
Nước đào cũng nằm trong nước uống cho bà bầu mà các bác sĩ khuyên nên sử dụng. Trong quả đào có hàm lượng sắt và kali rất cao, mẹ bầu uống nước đào thường xuyên sẽ hạn chế nguy cơ bị thiếu máu. Không những vậy nước ép đào còn được coi là phương pháp tự nhiên để thai phụ ngăn ngừa sỏi thận. Bởi nước ép đào có thể thải độc tố và làm sạch bàng quang và thận.
9. Nước nho
Nước nho cũng là thức uống tốt cho bà bầu với các công dụng hữu hiệu. Trong thành phần của quả nho có chứa nhiều chất chống oxy hóa. Mang đến công dụng tốt trong việc ngăn chặn các biến chứng xấu có thể xảy ra với sản phụ trong thai kỳ. Mẹ bầu uống nhiều nước nho cũng mang đến tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa rụng tóc sau sinh. Bên cạnh đó nước nho cũng có tác dụng tốt trong việc điều trị táo bón vfa giữ huyết áp ổn định.
10. Nước ép táo
Nước ép táo cũng nằm trong danh sách các loại nước ép cho bà bầu. Trong thành phần của táo có chứa rất nhiều các dưỡng chất tốt cho mẹ bầu cũng như em bé trong bụng. Có thể kể đến như lượng chất sắt dồi dào giúp thai phụ ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thai kỳ.
Theo như nghiên cứu chứng minh nước ép táo có công dụng rất tốt trong việc giữ trọng lượng cơ thể mẹ bầu được ổn định. Nó còn mang đến tác dụng trong việc ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ. Nước ép táo cũng tác dụng tốt đến thai nhi khi có thể thúc đẩy sự phát triển của não bộ và xương của em bé.
Việc ăn gì, uống gì trong thời kỳ mang thai là vô cùng quan trọng đối với tất cả mẹ bầu. Không những ăn ngon mẹ bầu còn cần ăn đủ chất và tốt cho cả bản thân mình lẫn sự phát triển của thai nhi. Mong rằng với các thông tin về nước ép tốt cho bà bầu bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích cho trong cuộc sống.
Ngoài ra bạn cũng nên biết nên ăn gì khi mang thai để giúp bé phát triển một cách toàn diện nhất. Bạn có thể tham khảo bài viết đó Tại Đây ( khuyến khích xem )
Để bé có thể thông minh ngoài việc ăn uống bà mẹ cũng nên cho bé nghe nhạc từ lúc còn nằm trong bụng sẽ giúp bé thông minh đa diện hơn. Bạn có thể tham khảo bài viết đó Tại Đây
Bài viết này được viết bởi Đoàn Thị Mai CEO tại https://thongminhdadien.vn